Khan hiếm lao động, doanh nghiệp du lịch tăng tuyển dụng

Khan hiếm lao động, nhiều doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng gần đây tại TP.Hà Nội đang rầm rộ đăng tin tuyển dụng nhân sự với mức lương ưu đãi.

2022-03-07 10:35:03 - Việt Nam

Khan hiếm lao động, doanh nghiệp du lịch tăng tuyển dụng

 

Khách sạn trên phố cổ Hà Nội chờ ngày hoạt động trở lại. Ảnh: L.N

Khách sạn trên phố cổ Hà Nội chờ ngày hoạt động trở lại. Ảnh: L.N

Khan hiếm lao động, nhiều doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nghỉ dưỡng gần đây tại TP.Hà Nội đang rầm rộ đăng tin tuyển dụng nhân sự với mức lương ưu đãi.

 

Là công ty chuyên đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam, anh Nguyễn Hoàng (Giám đốc công ty du lịch trên phố Hàng Bông, Hà Nội) vẫn đang chật vật khi chưa thể tuyển đủ nhân sự. Mặc dù công ty của anh Hoàng đã mạnh dạn “treo” mức lương rất cao, tuyển nhiều vị trí như nhân viên phiên dịch tiếng Anh, tiếng Ý, Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, nhân viên điều hành tour,...

Anh Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều nhân viên đã phải chuyển sang hoạt động ở các ngành nghề khác với mức lương ổn định hơn. Hiện tại công ty cũng đang tìm cách chiêu mộ, thu hút nhân sự để có thể vận hành tour, đón khách trở lại. Có thể nhiều doanh nghiệp du lịch thấy vấn đề nhân sự chưa căng thẳng. Nhưng việc tuyển dụng đồng loạt trong tháng 3, dự báo sẽ không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn”. 

Từ khi dịch bệnh bùng phát, anh Hoàng Quang Khải (chủ khách sạn ở phố cổ Hà Nội) cũng phải “gồng mình” để giữ lại bộ khung nhân viên quản lý, nhân viên buồng phòng, nhân viên kỹ thuật, bảo vệ. Theo anh Khải, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng hiện cũng đang “sốt nóng”, đặc biệt là ở những điểm đến du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang... 

“Chúng tôi đang tuyển dụng nhiều vị trí để chuẩn bị hoạt động trong thời gian sắp tới. Nhất là khi Việt Nam đã sẵn sàng để mở cửa, đón khách quốc tế. Thời điểm dịch COVID-19, nhiều nhân viên lễ tân, nhân viên dọn phòng ở khách sạn cũng phải cắt giảm, họ buộc phải chuyển hẳn sang làm việc khác” - chị Trần Thanh Hoa (nhân viên khách sạn ở quận Cầu Giấy) cho hay. 

Đề cập đến vấn đề nay, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - cho biết: Doanh nghiệp không nên quá lo lắng trước sự đứt gãy và thiếu nhân lực. Bởi sự phục hồi của ngành du lịch thường diễn ra từ từ chứ không phải bùng nổ ngay trong một lúc. 

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cũng cho rằng, việc mở cửa đón khách du lịch là một trong những giải pháp nhằm phục hồi, phát triển du lịch Thủ đô nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Đối với du lịch nội địa, Hà Nội đã cho phép mở một số dịch vụ và điểm di tích. Tới đây, các điểm du lịch trên địa bàn Thành phố sẽ được mở đồng loạt để đón khách.

Theo bà Đặng Hương Giang, việc cần làm lúc này là các đơn vị, doanh nghiệp phải chuẩn bị các điều kiện, kế hoạch để sẵn sàng đón khách, trước mắt là khách nội địa, tiến tới đón khách quốc tế. Để khôi phục hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho  du khách, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các công ty, cơ sở hoạt động du lịch.

 

LAN NHI

 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công