Indonesia đánh giá cao vai trò của Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN

Ngày 24/8, Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN đã chuyển tải cam kết tăng cường hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực năng lượng, chuyển đổi kỹ thuật số, y tế và du lịch

2022-08-26 10:39:08 - Indonesia

Indonesia đánh giá cao vai trò của Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN

Ngày 24/8, Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN đã chuyển tải cam kết tăng cường hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực năng lượng, chuyển đổi kỹ thuật số, y tế và du lịch.

Indonesia danh gia cao vai tro cua Hoi dong doanh nghiep My-ASEAN hinh anh 1
Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN đã chuyển tải cam kết tăng cường hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực năng lượng, chuyển đổi kỹ thuật số, y tế và du lịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 

Ngày 24/8, tại Cung điện Merdeka, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tiếp đón đoàn đại biểu Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN để thảo luận tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế, chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng.

Theo Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, phái đoàn gồm 35 thành viên, là đại diện của các công ty Mỹ đã đến thăm, làm việc và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Indonesia.

Tại cuộc họp, Tổng thống Joko Widodo đánh giá cao Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN đã nỗ lực hợp tác cùng vượt qua đại dịch COVID-19 và những khó khăn hiện nay.

Indonesia cam kết trong việc tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi tốt nhất để các doanh nghiệp có thể đầu tư lâu dài.

[Tổng thống Indonesia dự Hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ-ASEAN]

Cũng theo bà Retno, Tổng thống Joko Widodo cũng trao đổi những tiềm năng hợp tác kinh doanh của Indonesia trong việc phát triển thương mại, sản xuất và công nghiệp hạ nguồn, cùng những ngành khác.

Về chuyển đổi năng lượng, Indonesia có thế mạnh trong chuyển đổi năng lượng, có thể đảm bảo khả năng phục hồi năng lượng mạnh mẽ.

Đối với nền kinh tế kỹ thuật số, Indonesia đang nỗ lực phát triển nhằm phục vụ lợi ích cho người dân tốt nhất.

Trong khi đó, Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-ASEAN đã chuyển tải cam kết tăng cường hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực năng lượng, chuyển đổi kỹ thuật số, y tế và du lịch.

Hội đồng cũng ủng hộ và đánh giá cao Indonesia trong vai trò Chủ tịch luân phiên G20 và tiếp đến là Chủ tịch luân phiên ASEAN 2023./.

Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công