Iceland lên kế hoạch áp thuế du khách để bảo vệ môi trường

2023-09-30 09:06:09 - Iceland

Iceland lên kế hoạch áp thuế du khách để bảo vệ môi trường

Review kèm giá tour du lịch Iceland: Trải nghiệm mới ở Đảo Băng
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Chính phủ Iceland đang lên kế hoạch áp thuế du lịch nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên trong nước trước tình trạng du lịch quá tải.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir cho biết, thuế du lịch sẽ giúp giảm thiểu tác động của du khách đối với môi trường và khí hậu nơi đây.

Việc khách du lịch đến với các vùng thiên nhiên hoang sơ rõ ràng đã tạo ra nhiều áp lực, đặc biệt khi Iceland sở hữu mục tiêu khí hậu đầy tham vọng, trong đó có cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. 

Thủ tướng Jakobsdottir không nêu cụ thể sẽ áp thuế bao nhiêu, nhưng cho biết mức phí ban đầu sẽ không quá cao.

Bà đánh giá nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở Iceland đang cải thiện tính bền vững thông qua áp dụng nền kinh tế tuần hoàn hay sử dụng xe điện, song thừa nhận quá trình này vẫn tồn tại nhiều thách thức.

Số du khách đến với Iceland đã tăng hơn 400% trong giai đoạn 2010-2018 và chạm mốc 2,3 triệu người vào năm 2018.

Kể từ sau đại dịch COVID-19, ngành du lịch nước này cũng đã nhanh chóng phục hồi và đón 1,7 triệu lượt khách du lịch năm 2022.

Nhiều địa điểm phổ biến khác ở châu Âu, trong đó có Paris (Pháp), Berlin (Đức), Amsterdam (Hà Lan) và Rome (Italy) đã áp dụng thuế du lịch.

Đây được cho là nguồn tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng công cộng, giúp khắc phục thiệt hại do đám đông gây ra và hỗ trợ các sáng kiến bền vững.

 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công