Hoạt hình Hàn Quốc lên Netflix, Amazon và cơ hội hợp tác của Việt Nam

Xuất hiện ở Korea-Vietnam Business Partnership 2021, các nhà sản xuất không chỉ mang đến những sản phẩm hoạt hình chất lượng chất lượng cao mà còn cả cơ hội hợp tác trong mảng nội dung hấp dẫn này.

2021-11-04 08:32:11 - Việt Nam

Hoạt hình Hàn Quốc lên Netflix, Amazon và cơ hội hợp tác của Việt Nam

Xuất hiện ở Korea-Vietnam Business Partnership 2021, các nhà sản xuất không chỉ mang đến những sản phẩm hoạt hình chất lượng chất lượng cao mà còn cả cơ hội hợp tác trong mảng nội dung hấp dẫn này.
 
Hoat hinh Han Quoc len Netflix, Amazon va co hoi hop tac cua Viet Nam hinh anh 1
Korea-Vietnam Business Partnership mở ra cơ hội hợp tác và học hỏi từ các doanh nghiệp lớn về hoạt hình tại Hàn Quốc. (Ảnh: Netflix)
 

Trong khuôn khổ sự kiện giao thương Korea-Vietnam Business Partnership 2021, nhiều phim hoạt hình đạt chất lượng của các nền tảng chiếu phim trực tuyến lớn như Netflix, Amazon hay các kênh trực tuyến chuyên về khoa học như Curiosity Stream, Da Vinci Kids được đưa ra giới thiệu.

Trong đó có những hình tượng quen thuộc, thú vị và mang tính giáo dục cao như chú chim cánh cụt Pororo nổi tiếng, anh em thám tử gấu Toby và Teri (“Những thám tử nhà trên cây”) hay những câu chuyện khoa học kỳ thú trong sê-ri “Những thành tựu vĩ đại”...

Đến nay đã có nhiều thế hệ khán giả nhí của Việt Nam quen thuộc với chú chim cánh cụt Pororo và những bài học cuộc sống nhẹ nhàng trong sê-ri cùng tên. Xây dựng nội dung và hình thức hoạt hình không quá đặc sắc, song “Chú chim cánh cụt Pororo” vẫn nổi danh trong nước và là một trong những thương hiệu đã đưa hoạt hình nước này ra gần hơn với thế giới.

[Trình chiếu nhiều bộ phim hoạt hình Hàn Quốc tại sự kiện Vietnam-Korea Business Partnership]

Xuất hiện trên nền tảng Netflix từ năm 2018, “Những thám tử nhà trên cây” (Treehouse Detectives) là sự kết hợp giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Mỹ. Sê-ri đi theo mô típ phiêu lưu khám phá quen thuộc nhưng vẫn giành được thiện cảm của khán giả nhí quốc tế nói chung và khán giả Hàn Quốc nói riêng sau hai mùa, tương đương 20 tập phim.

Một tựa phim đáng chú ý khác là “Những thành tựu vĩ đại” (Mind-blowing breakthroughs) của công ty Astrolab Motion (Argentina) và Grafizix (Hàn Quốc). Sê-ri đã cho ra mắt ba mùa (72 tập phim), xuất hiện trên loạt nền tảng ưu ái hoặc chuyên về chương trình khoa học như Curiosity Stream, Amazon hay Starz… Tại Việt Nam, VTV7 là đơn vị được tiếp sóng để chiếu cho khán giả trong nước.

Bên cạnh loạt phim truyền hình, công ty Grafizix (Hàn Quốc) còn có show biểu diễn sân khấu ăn theo sê-ri “Những thành tựu vĩ đại” với ứng dụng hologram. Tái dựng hình ảnh 3D - Hologram được đánh giá là công nghệ hiện đại, dễ thu hút khán giả nhờ sự bắt mắt và khả năng tạo hiệu ứng tương tác đa dạng.

Hoat hinh Han Quoc len Netflix, Amazon va co hoi hop tac cua Viet Nam hinh anh 2
Chương trình hologram của Grafizix nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhí yêu khoa học. (Ảnh: Grafizix)
 

Tham gia sự kiện giao thương Việt-Hàn lần này, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu học hỏi và mở rộng hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm quốc tế và chuyên môn cao.

Đây là dịp hợp tác cần thiết thời hậu đại dịch, đặc biệt là trong bối cảnh nhân công hoạt hình tay nghề cao trong nước chưa có nhiều, các doanh nghiệp có kinh nghiệm dày dặn vẫn thường xuyên nhận gia công cho dự án quốc tế mà chưa tự sản xuất dự án thực sự nổi bật nào.

Trước đó, ngày 26/10 trong chuỗi sự kiện được chọn là Ngày phim hoạt hình Hàn Quốc (K-Animation Screening Day). Buổi chiếu phim dành cơ hội cho những người đam mê phim ảnh cũng như các đối tác quan tâm đến việc quảng bá văn hóa./.

Minh Anh (Vietnam+)

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công