Hàn Quốc nối lại các triển lãm tại Việt Nam sau gần 3 năm bị gián đoạn

Thời gian tới “Triển lãm sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam” sẽ được tổ chức dưới sự giám sát của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, trong đó có sự tham gia của 50 công ty xuất sắc.

2022-06-03 10:44:06 - Việt Nam

Hàn Quốc nối lại các triển lãm tại Việt Nam sau gần 3 năm bị gián đoạn

Thời gian tới “Triển lãm sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam” sẽ được tổ chức dưới sự giám sát của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, trong đó có sự tham gia của 50 công ty xuất sắc.

Han Quoc noi lai cac trien lam tai Viet Nam sau gan 3 nam bi gian doan hinh anh 1
Triển lãm Vietbaby Fair 2021. (Nguồn: vietdz.com)

Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm hội nghị và triển lãm COEX ngày 2/6 cho biết sẽ tổ chức trở lại các cuộc triển lãm ở nước ngoài sau gần ba năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Mở đầu cho các hoạt động này là “Triển lãm quốc tế nguồn cung ứng sản phẩm cao cấp (VIPREMIUM 2022)” và “Triển lãm Quốc tế Sản phẩm và Dịch vụ cho mẹ và bé lần thứ 10” diễn ra trong vòng 4 ngày từ 2-5/6.

Khoảng 150 công ty hàng tiêu dùng trong các lĩnh vực như làm đẹp, sức khỏe, thực phẩm và hàng gia dụng sẽ tham gia VIPREMIUM 2022 năm nay. Tại đây, cũng sẽ có địa điểm để tổ chức tư vấn cho khoảng 250 khách hàng từ Việt Nam, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển thị trường nước ngoài và thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

“Triển lãm Quốc tế Sản phẩm và Dịch vụ cho mẹ và bé” có sự tham gia của hơn 100 công ty đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trong lĩnh vực sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi.

Cụ thể, có khoảng 40 công ty Hàn Quốc, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Cơ quan Thương mại và Đầu tư Australia (Austrade), Hiệp hội Công nghiệp Văn phòng phẩm Hàn Quốc sẽ tham gia với tư cách là các gian hàng đại diện cho quốc gia và gian hàng quan hệ quảng bá.

Do ảnh hưởng của COVID-19, năm 2020 các cuộc triển lãm ở nước ngoài của COEX và KITA đã phải tổ chức theo phương pháp hỗn hợp cả trực tiếp và trực tuyến. Năm 2021 các cuộc triển lãm đã phải tổ chức hoàn toàn theo phương pháp trực tuyến.

Thời gian tới “Triển lãm sản phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam” sẽ được tổ chức dưới sự giám sát của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, trong đó 50 công ty xuất sắc được lựa chọn bởi Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp, Bộ Đại dương và Thủy sản, và các chính quyền địa phương như Incheon, Gyeongbuk, Jeonbuk và Jeju tham gia.

Bên cạnh đó, Hội chợ Chungcheong K-Venture Fair 2022, nơi tập trung các sản phẩm xuất sắc của vùng Chungcheong sau khi được chọn lựa kỹ càng cũng sẽ được tổ chức.

COEX và KITA cho biết trong tháng 7/2022 sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm Năng lượng và Điện thông minh Việt Nam-Hàn Quốc (KOSEF), tháng Chín là Vietbaby Fair tại Hà Nội, Triển lãm nhượng quyền và cửa hàng bán lẻ Việt Nam vào tháng 11/2022, Triển lãm quốc tế càphê, bánh và trà tại Việt Nam (Coffee Expo Vietnam 2022) vào 3-5/11, và nhiều triển lãm, hội chợ khác.

Người đứng đầu Phòng hợp tác toàn cầu của KITA Kim Hyun-cheol cho biết: "Mặc dù nền kinh tế Việt Nam có phần đình trệ trong năm 2021 do COVID-19 nhưng đây vẫn là quốc gia hấp dẫn các nhà xuất khẩu Hàn Quốc do mức nhân công thấp, thủ tục hành chính được nới lỏng, có nhiều hiệp định thương mại tự do với các đối tác thương mại lớn và chuỗi cung ứng đa dạng. Chúng tôi có kế hoạch sử dụng sự kiện này như một bước đệm để hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam"./.

Khánh Vân

Theo TTXVN/ Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công