Hải Dương mở lễ hội cà rốt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và cầu thủ Hoàng Đức, Trọng Đại... xuống đồng

TTO - Chiều 15-2, lần đầu tiên tại cánh đồng xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương diễn ra lễ hội thu hoạch cà rốt với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan cùng các lãnh đạo tỉnh này.

2022-02-16 09:39:02 - Việt Nam

Hải Dương mở lễ hội cà rốt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và cầu thủ Hoàng Đức, Trọng Đại... xuống đồng

TTO - Chiều 15-2, lần đầu tiên tại cánh đồng xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương diễn ra lễ hội thu hoạch cà rốt với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan cùng các lãnh đạo tỉnh này.

 

Hải Dương mở lễ hội cà rốt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và cầu thủ Hoàng Đức, Trọng Đại... xuống đồng - Ảnh 1.

Lễ hội còn có sự tham dự của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Hải Dương như Hoàng Đức, Trọng Đại, Đức Chiến.

Tại buổi lễ, ông Triệu Thế Hùng - chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức lễ hội là nhằm tăng cường quảng bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước lẫn xuất khẩu cà rốt của tỉnh Hải Dương, vốn là một sản phẩm nông sản có thế mạnh.

Theo ông Hùng, đây cũng là dịp để giới thiệu các tiềm năng, chính sách khuyến khích, ưu đãi của Hải Dương trong thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp nói chung và đối với cây cà rốt nói riêng.

Sau khi kết thúc lễ hội thu hoạch cà rốt, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng lãnh đạo tỉnh đã đi thăm vùng sản xuất hành, tỏi cùng một số mô hình sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Hiện tỉnh Hải Dương đã phát triển thành 8 nhóm nông sản chủ lực và gần 150 sản phẩm OCOP chất lượng cao. Nhiều sản phẩm được xuất khẩu với số lượng lớn, thị trường xuất khẩu được mở rộng sang nhiều nước, nhất là các thị trường khó tính như: châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… đem lại giá trị kinh tế cao.

Diện tích gieo trồng cà rốt hàng năm tại Hải Dương khoảng 1.600ha với sản lượng trên 80.000 tấn/năm, được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGap, GlobalGap) phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 

Có khoảng 80% sản lượng cà rốt Hải Dương được sơ chế, bảo quản lạnh xuất khẩu củ tươi sang Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Malaysia, Singapore, Trung Đông… còn lại 20% tiêu thụ trong nước dạng củ tươi, nước ép, mứt và cà rốt sấy khô cung cấp làm gia vị cho nhà máy sản xuất mì gói, cháo ăn liền…

Hải Dương mở lễ hội cà rốt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và cầu thủ Hoàng Đức, Trọng Đại... xuống đồng - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan gặp gỡ, trao đổi và chụp hình lưu niệm cùng nông dân xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao việc Hải Dương đã chú tâm trong việc tạo dựng thương hiệu cho từng sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Ông Hoan bày tỏ kỳ vọng cùng với việc xây dựng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, Hải Dương còn có thể tận dụng thế mạnh này để thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước đến để trải nghiệm thực tế những cánh đồng đang sản xuất trực tiếp ra những nông sản có giá trị cao.

"Phát triển được du lịch cũng là cách để lan tỏa những giá trị của sản phẩm nông nghiệp, giúp người nông dân không còn đơn độc trên cánh đồng và du khách có thêm những trải nghiệm đầy thú vị", ông Hoan nêu.

Hải Dương mở lễ hội cà rốt, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và cầu thủ Hoàng Đức, Trọng Đại... xuống đồng - Ảnh 3.

Hải Dương hiện nay đang hình thành các vùng sản xuất chuyên canh sản phẩm nông nghiệp phục vụ nhu cầu xuất khẩu trong và ngoài nước - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - khẳng định địa phương luôn quan tâm đến phát triển nông nghiệp và coi đây là 1 trong 4 trụ cột của nền kinh tế.

Theo ông Thăng, ngành nông nghiệp của địa phương đã và đang đi đúng hướng với sự chuyên canh, bứt phá về giá trị góp phần tạo nền tảng để tỉnh phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, chuyển đổi số.

 

TIẾN THẮNG

Nguồn Tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công