Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 5 người thiệt mạng

TTO CẬP NHẬT - Diện tích đám cháy khoảng 10m2 (một phần diện tích tầng 1), vật tư hàng hóa thiệt hại gồm đồ dùng gia đình, xe máy... Khi cháy, những người trong nhà đã ngủ say nên không phát hiện khói và lửa.

2022-04-21 10:08:04 - Việt Nam

Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 5 người thiệt mạng

TTO CẬP NHẬT - Diện tích đám cháy khoảng 10m2 (một phần diện tích tầng 1), vật tư hàng hóa thiệt hại gồm đồ dùng gia đình, xe máy... Khi cháy, những người trong nhà đã ngủ say nên không phát hiện khói và lửa.
 
 
Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 5 người thiệt mạng - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng làm việc tại khu vực xảy ra cháy vào sáng 21-4 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Rạng sáng 21-4, một vụ cháy nhà gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, khiến 5 người tử vong.

Cả nhà 7 người ngủ say không phát hiện có cháy

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 1h13 ngày 21-4 tại căn nhà có 2 tầng 1 tum ở gần khu B9 tập thể Kim Liên, ngõ 65, phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa.

Ngay sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng chức năng đã điều 4 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy và nhiều cán bộ chiến sĩ đến dập tắt đám cháy.

Theo một số người dân, có liên tiếp nhiều xe chữa cháy đã đến hiện trường để chữa cháy.

Quá trình tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện 1 nạn nhân còn hô hấp, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, tuy nhiên người này sau đó không qua khỏi. Ngoài ra, 2 người khác tự thoát sang mái nhà tầng 2 bên cạnh, được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy triển khai thang đưa xuống an toàn.

Thống kê sơ bộ, có 4 người chết tại hiện trường, 1 người chết tại bệnh viện. Khi cháy, những người trong nhà đã ngủ say nên không phát hiện khói và lửa.

Đến 1h23 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Theo Công an TP Hà Nội, diện tích đám cháy khoảng 10m2 (một phần diện tích tầng 1), vật tư hàng hóa thiệt hại gồm đồ dùng gia đình, xe máy... Nguyên nhân đang tiếp tục được cơ quan công an làm rõ.

"Cứu hỏa tới đập, phá cửa mãi mới được"

Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 5 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Một xác xe máy cháy trơ khung tại hiện trường - Ảnh: HÀ QUÂN

Ông Vũ Văn Ba (hàng xóm sống cạnh ngôi nhà bị cháy) cho biết khoảng 1h sáng, khi đang ngủ thì nghe thấy có tiếng nổ như bình gas mini. "Lúc sau tôi nghe thấy tiếng xe cứu hỏa tới, mọi người hô hoán thì tôi tỉnh dậy, thấy căn nhà phía sau bị cháy", ông kể.

Theo ông Ba, ngôi nhà bị cháy có 7 người sinh sống. Bà cụ chủ nhà hằng ngày bán nước tại nhà, con trai cả (anh L.) hằng ngày đi ship hàng. Ngoài ra, trong nhà còn có vợ anh L., 3 con anh L. và em trai anh L. sinh sống.

Là một trong những người đầu tiên phát hiện, ông Hoàng Trọng Anh cho biết khi đang ngủ thì nghe thấy tiếng động. 

“Tôi dậy mở cửa ra thì thấy cháy ngùn ngụt ở nhà đối diện. Tôi hô hoán ‘Ôi mọi người ơi nhà bà M. cháy’, mọi người sau đó lấy nước để dập lửa nhưng bất thành vì cửa khóa, lửa càng bùng lớn. Tôi lấy điện thoại gọi cứu hỏa lúc 1h13. Cứu hỏa tới cũng đập, phá cửa mãi mới được. Cháy lớn quá”, ông Hoàng Anh thuật lại.

Ông cho biết ban đầu mọi người không nghe thấy có tiếng kêu cứu, khoảng nửa tiếng sau thì nghe thấy tiếng kêu của anh L. từ trên mái ‘Ôi mẹ ơi’.

Danh tính 5 người tử vong gồm bà Đ.T.M. (74 tuổi, chủ hộ), chị Đ.M.H. (37 tuổi, con dâu của bà M.), anh B.N.K. (37 tuổi, con ruột bà M.), cháu B.N.P. (10 tuổi, cháu nội bà M.), cháu B.G.H. (1 tuổi, cháu nội bà M.).

 

TP Hà Nội yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm nếu có vi phạm

Sáng 21-4, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng ký công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan để điều tra, xử lý hậu quả vụ cháy.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo các đơn vị điều tra nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu có vi phạm.

Đồng thời, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND quận Đống Đa phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với gia đình các nạn nhân.

Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 25-4; thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí về kết quả điều tra vụ việc.

(PHẠM TUẤN)

 
Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 5 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Hiện trường vụ cháy tại khu B9 tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh: HÀ QUÂN

Hà Nội: Cháy nhà trong đêm, 5 người thiệt mạng - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng tại hiện trường - Ảnh: HÀ QUÂN

TUỔI TRẺ ONLINE TIẾP TỤC CẬP NHẬT

 
HÀ QUÂN - DANH TRỌNG - CHÍ TUỆ
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công