Greenfeed Việt Nam sắp xây trung tâm dữ liệu tại TP HCM

Công ty CP phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thuộc Greenfeed Việt Nam, cùng đối tác Nhật Bản sẽ liên doanh xây trung tâm dữ liệu tại TP HCM.

2022-04-04 10:58:04 - Việt Nam

Greenfeed Việt Nam sắp xây trung tâm dữ liệu tại TP HCM

Công ty CP phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thuộc Greenfeed Việt Nam, cùng đối tác Nhật Bản sẽ liên doanh xây trung tâm dữ liệu tại TP HCM.

QD.TEK và công ty NTT Global Data Centers (NTT GDC), thuộc tập đoàn NNT Nhật Bản sẽ thành lập công ty mới với tên gọi TNHH NNT Global Data Centers HCMC1 (HCMC1). Trong vai trò là một công ty liên doanh, HCMC1 sẽ khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu HCMC1, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

"Tại Việt Nam, dưới tác động của quá trình chuyển đổi số và dịch Covid-19, các dịch vụ kỹ thuật số như điện toán đám mây, tài chính công nghệ (fintech)... phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã tạo ra nhu cầu lớn đối với trung tâm dữ liệu. Trung tâm dữ liệu mới nhằm đáp ứng xu hướng chung của thị trường trong nước", đại diện QD.TEK cho biết.

Dự án TTDL HCMC1 sẽ tọa lạc tại Khu công nghệ cao TP HCM (Saigon Hi-Tek Park), cách trung tâm thành phố 15km và dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024.

Theo kế hoạch, tòa nhà 5 tầng của HCMC1 sẽ cung cấp tổng cộng 6MW công suất tải quan trọng đối với thiết bị công nghệ thông tin cho khu vực máy chủ có diện tích 3.100m2 (tương đương 1.200 giá đỡ). Với nguồn điện dự phòng, điều hòa không khí, phương tiện truyền thông, các biện pháp đối phó thảm họa và thắt chặt bảo mật, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp các dịch vụ ổn định 24/7, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn dành cho các trung tâm dữ liệu Cấp III của NTT trên toàn cầu.

Với mạng lưới khách hàng rộng lớn, gồm các tổ chức tài chính, công ty viễn thông, công ty công nghệ thông tin, các nhà sản xuất, kết hợp cùng thế mạnh công nghệ từ NNT GDC, QD.TEK kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp công nghệ thông tin toàn diện cho khách hàng.

Phối cảnh Dự án Trung Tâm Dữ Liệu HCMC1. Ảnh: QD.TEK

Phối cảnh Dự án Trung Tâm Dữ Liệu HCMC1. Ảnh: QD.TEK

"Thông qua trung tâm dữ liệu HCMC1, QD.TEK mong muốn mang đến những dịch vụ chất lượng và lợi ích của một trung tâm dữ liệu đẳng cấp quốc tế đến với khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu đối với các dịch vụ kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng của thị trường ngày càng cao. Qua đó giúp thúc đẩy các sáng kiến công nghệ có ý nghĩa cho xã hội, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tại Việt Nam", Ông Ngô Trường Đà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối công nghệ Quang Dũng chia sẻ.

Ông Yasuo Suzuki, CEO của NTT GDC nhận định: "TP HCM là thị trường hứa hẹn và có tiềm năng phát triển lớn. Dự án đầu tư Trung tâm dữ liệu HCMC1 cùng mối quan hệ hợp tác với QD.TEK sẽ đánh dấu một chương mới, giúp phục vụ khách hàng tốt hơn và đạt được các mục tiêu kinh doanh qua chuyển đổi số".

Được thành lập năm 2004, Công ty Cổ phần Phân phối Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thuộc tập đoàn Greenfeed Việt Nam, là một trong những nhà phân phối công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp hạ tầng cho Viễn thông, Bảo mật giám sát và Công nghệ thông tin.

QD.TEK đã và đang là đối tác của nhiều nhà sản xuất công nghệ thông tin toàn cầu như Allied Telesis, AXIS Communications, CommScope, Hanwha Techwin, Milestone, LS, Ruckus, Thales, Vertiv, V2verify..., với hơn 2.000 đối tác và hơn 10.000 khách hàng trên khắp Việt Nam.

Thông tin về QD.TEK, truy cập www.qdtek.vn.

Phong Vân

Nguồn vnexpress.net

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công