Giải pháp chăn nuôi mới hướng đến hiệu quả và bền vững

Nhiều doanh nghiệp chú trọng nghiên cứu, sản xuất thức ăn chăn nuôi sạch góp phần định hình xu thế phát triển hiệu quả và bền vững của ngành chăn nuôi trong nước.

2021-11-02 10:17:11 - Việt Nam

Giải pháp chăn nuôi mới hướng đến hiệu quả và bền vững

Nhiều doanh nghiệp chú trọng nghiên cứu, sản xuất thức ăn chăn nuôi sạch góp phần định hình xu thế phát triển hiệu quả và bền vững của ngành chăn nuôi trong nước.

Giải pháp mới trong chăn nuôi cho lợi ích lâu dài

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính, sản lượng thịt heo trong năm 2021 ở Việt Nam dự báo tăng gần 5% lên 2,59 triệu tấn; tiêu thụ thịt heo tăng 3,6% lên hơn 2,78 triệu tấn. Kỳ vọng trong năm nay, ngành chăn nuôi heo sẽ có nhiều khởi sắc, mang đến cơ hội phát triển chung cho cả các chủ trại chăn nuôi quy mô lớn lẫn các hộ nuôi sau thời gian đối diện nhiều biến động.

Nhiều chủ trại vẫn chưa mạnh dạn tái đàn do lo ngại về biến động giá heo hơi hoặc rủi ro dịch bệnh.
Nhiều chủ trại vẫn chưa mạnh dạn tái đàn do lo ngại về biến động giá heo hơi hoặc rủi ro dịch bệnh.
 

Tuy nhiên, khi đứng trước cơ hội khôi phục, vẫn còn một số khó khăn khiến các hộ nuôi lẫn chủ trại e dè trong việc đưa quyết định tái đàn hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Cụ thể là làm thế nào để bảo vệ vật nuôi khỏi dịch bệnh hoặc lo lắng về bài toán đầu ra khi giá heo hơi trên thị trường có nhiều biến động

Theo nhiều chuyên gia, để tự tin nắm bắt cơ hội cũng như đảm bảo năng suất và lợi nhuận lâu dài, việc áp dụng các giải pháp mới, bài bản, khoa học trong chăn nuôi đang là phương án mà nhiều chủ trại hướng tới. Mô hình chăn nuôi hiệu quả, bền vững không chỉ chuẩn hoá các yếu tố đầu vào như con giống, thức ăn, thiết kế chuồng trại mà còn đảm bảo khâu vận hành sản xuất, tuân thủ chặt chẽ các biện pháp an toàn sinh học, thú y, phòng chống dịch bệnh, đồng thời đưa ra giải pháp hỗ trợ đầu ra cho người chăn nuôi

Greenfeed cùng những nỗ lực đổi mới các giải pháp chăn nuôi

Nhiền năm nay, Greenfeed là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp nhờ liên tục phát triển, đưa ra những giải pháp đổi mới, hiệu quả trên toàn chuỗi Feed - Farm - Food.

Trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, doanh nghiệp này chú trọng nghiên cứu, sản xuất và sử dụng thức ăn chăn nuôi sạch: không chứa chất cấm, nguồn gốc dễ dàng truy xuất, từ đó góp phần tạo xu hướng, định hình nhu cầu sử dụng sản phẩm thức ăn sạch cho ngành chăn nuôi trong nước.

Doanh nghiệp hiện sở hữu hệ thống 10 nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại với hệ thống dây chuyền, công nghệ sản xuất được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đại diện công ty, thức ăn được nghiên cứu phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi với đa dạng dòng sản phẩm dành cho heo con, heo nái mang thai, heo thịt cũng như liên tục tung ra các dòng thức ăn chăn nuôi mới hiệu quả cao, chuyên biệt dành cho gà tre, gà đẻ, cá thác lác, cá trê vàng, cá chim vây vàng... Các dòng thức ăn cho thuỷ sản cũng được người nuôi tại nhiều địa phương ưa chuộng nhờ liên tục cải tiến nhằm giảm tỷ lệ chuyển hoá thức ăn (FCR), giảm định mức fillet, tăng chất lượng thịt cá.

Greenfeed hiện sở hữu hệ thống 10 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại với công nghệ hàng đầu khu vực.

Greenfeed hiện sở hữu hệ thống 10 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại với công nghệ hàng đầu khu vực.

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng vật nuôi, Greenfeed thường xuyên hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu phát triển mô hình chăn nuôi hiệu quả cao, bền vững, thân thiện với môi trường và tiếp tục cải thiện con giống gia súc, gia cầm, thủy sản đạt chuẩn quốc tế, phù hợp với nhu cầu chăn nuôi địa phương.

Đơn cử, doanh nghiệp hợp tác cùng PIC - công ty chuyên về giống di truyền tại Mỹ để nghiên cứu và phát dòng heo hậu bị với nhiều ưu điểm: khả năng thích nghi cao với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam, tiềm năng giống đạt từ 31 - 32 con cai sữa/nái/năm. Nếu kết hợp cùng tinh heo Greenfeed, heo con mau lớn, đồng đảm bảo chất lượng thịt tốt, được thương lái và người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện công ty sở hữu hệ thống trại heo giống hạt nhân, cụ kỵ, ông bà với quy mô lớn cùng khả năng cung cấp cho thị trường hơn 75.000 hậu bị và 400.000 liều tinh thương phẩm một năm.

Thương hiệu thịt sạch Mamachoice của công ty hướng đến cung cấp giải pháp đầu ra dành cho các trại đối tác đáp ứng tiêu chuẩn.
Thương hiệu thịt sạch Mamachoice của công ty hướng đến cung cấp giải pháp đầu ra dành cho các trại đối tác đáp ứng tiêu chuẩn.
 

Bên cạnh việc cải tiến, đổi mới trong giải pháp dinh dưỡng, con giống, việc hoàn thiện chuỗi khép kín Feed - Farm - Food còn giúp công ty giải bài toán đầu ra cho khách hàng, giúp các hộ nuôi đảm bảo lợi ích kinh tế lâu dài. Là một trong những thương hiệu thực phẩm thuộc Greenfeed, thương hiệu thực phẩm tươi sống Mamachoice ra mắt đã mang đến nguồn thịt sạch cho người tiêu dùng, đồng thời hướng đến việc cung cấp giải pháp đầu ra cho những trại khách hàng tại Việt Nam.

Công ty cũng chủ động phát triển chuỗi cung ứng, đẩy mạnh kết nối thu mua sản phẩm (trứng, gà thịt, vịt thịt, heo...) cho các trại đối tác của công ty, nhằm tạo ra chuỗi kết nối cung - cầu thông suốt từ sản xuất đến tiêu dùng. "Trong thời gian ảnh hưởng của Covid-19, nhiều chủ trại trên cả nước đã được Greenfeed hỗ trợ kết nối với thương lái, giải quyết đầu ra sản phẩm chăn nuôi, đảm bảo lợi ích kinh tế", đại diện công ty chia sẻ.

Thế Đan

Theo vnexpress

Greenfeed là công ty tích hợp toàn chuỗi thực phẩm Feed - Farm - Food với mục tiêu xây dựng các thương hiệu chất lượng, kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng. Công ty đứng trong top 100 công ty thức ăn chăn nuôi toàn cầu theo tạp chí Feed International, top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam xếp hạng, top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500).

Với thế mạnh 18 năm trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp này mang đến trọn bộ giải pháp chăn nuôi hiệu quả, hoàn thiện từ đầu vào: giải pháp thiết kế chuồng trại, con giống, dinh dưỡng, đến giải pháp quản lý chăn nuôi, vận hành trại chuyên nghiệp: giải pháp an toàn sinh học, thú y, cho đến giải pháp đầu ra, đảm bảo lợi nhuận và thành quả cho người chăn nuôi. Bên cạnh tính hiệu quả mà bộ giải pháp mang lại, công ty cam kết đồng hành cùng chủ trại, đối tác, đổi mới và phát triển từng ngày để cùng đồng hành trên chặng đường chăn nuôi thành công.

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công