Giá vàng hôm nay 7.3: Ồ ạt tăng sốc, vượt đỉnh kỷ lục

Giá vàng ngày 7.3 đồng loạt tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giới chuyên gia đang có góc nhìn rất tích cực đối với kim loại quý.

2022-03-07 11:20:03 - Việt Nam

Giá vàng hôm nay 7.3: Ồ ạt tăng sốc, vượt đỉnh kỷ lục

Ảnh minh họa: Tùng Giang

Ảnh minh họa: Tùng Giang

Giá vàng ngày 7.3 đồng loạt tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Giới chuyên gia đang có góc nhìn rất tích cực đối với kim loại quý.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch 7.3 được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 69,1 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 70,3 triệu đồng/lượng. So đóng cửa phiên giao dịch ngày 6.3 giá vàng tại DOJI tăng 1,35 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 1,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng miếng SJC tính đến 9h ngày 7.3 được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 68,01 - 69,29 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC được Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 68,8-70,3 riệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới tính đến 8h00 ngày 7.3 (giờ Việt Nam) niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.993,3 USD/oz, tăng mạnh 20,4 USD/oz so với chốt phiên 6.3.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden và các đồng minh đang thảo luận về việc cấm nhập khẩu dầu Nga trước sức ép tăng trừng phạt nước này.

Động thái này khiến giá dầu thô cũng tăng vọt. Dầu Brent sáng nay có thời điểm tăng 18% chỉ trong vài phút, lên 139 USD một thùng.

Hiện tại, giá các mặt hàng khác như lúa mì tăng khoảng 40%, palladium tăng 22% và dầu tăng 20% so với tuần trước. Giới chuyên gia nhận định, dư địa tăng giá của vàng còn rất nhiều vì giới đầu tư không thể tìm được hầm trú ẩn nào tốt hơn. Do đó, giá kim loại quý có thể cán mốc 2.000 USD/ounce trong thời gian tới nếu mối quan hệ giữa Nga và Ukraina tiếp tục căng thẳng.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng thế giới tuần này (7-13.2) của Kitco News cho thấy kết quả chưa từng thấy. Tất cả các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát đều dự báo kim loại quý sẽ tăng giá vào tuần tới. Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ cũng kỳ vọng thị trường vàng sẽ bứt phá trong tuần sau.

Theo đó, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên tuần tới tăng mạnh từ 40% lên 100%. Không có chuyên gia nào dự đoán giá vàng giảm hoặc giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng là 70%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 16%; còn lại tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

Ông Nicky Shiels từ hãng MKS PAMP SA nhận định, giá vàng sẽ còn tăng trong thời gian tới vì các yếu tố sau: Thứ nhất là chiến sự tiếp tục "nóng" ở Ukraine; thứ hai là mức độ lạm phát gia tăng; thứ ba là các quyết sách về lãi suất từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

KHƯƠNG DUY

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công