Giá vàng hôm nay 3.3: Giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 3.3 tiếp tục tăng ở thị trường trong nước. Đáng nói giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ.

2022-03-03 16:58:03 - Việt Nam

Giá vàng hôm nay 3.3: Giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 3.3 tiếp tục tăng ở thị trường trong nước. Đáng nói giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch ngày 3.3 được Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 66,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,3 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 2.3. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 750.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 66,2 - 67,25 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch ngày 2.3, giá vàng tại DOJI tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 450.000 đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 1,05 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng thế giới tính đến 9h45 ngày 3.3 (giờ Việt Nam) niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.928,7 USD/oz, giảm 4,4 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch ngày 2.3.

Sau khi tăng mạnh lên ngưỡng 1.940 USD/ounce, vàng đứng vững ở ngưỡng này khi mà Nga và Ukraine đồng ý đàm phán vòng 2 nhưng Kiev không chấp nhận yêu cầu của Nga đưa ra.

Theo Kremlin, Nga hy vọng đàm phán đạt được tiến bộ song không suy đoán về một kết quả có thể xảy ra ở giai đoạn này. Đại diện Nga cho biết, Nga sẽ tìm cách thực thi các điều kiện then chốt cho hòa bình ở Ukraine mà Tổng thống Putin đã vạch ra trước đó.

Dù bất ngờ quay đầu giảm nhẹ, giới chuyên gia vẫn nhận định, vàng còn nhiều dư địa tăng giá khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine chưa có hồi kết. Hiện tại, giá dầu thô tại Sở Giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) có thời điểm đạt 112 USD/thùng và chỉ số đồng USD giữ mức cao nhất trong vòng 1,5 năm.

Trả lời với Kitco, nhà phân tích Everett Millman tại Gainesville Coins khuyến cáo, các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý trong thời gian tới khi thị trường có nhiều biến động. Hiện tại, tất cả sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bên cạnh nỗi lo về lạm phát và các quyết sách đến từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

"Fed sẽ căn cứ vào tình hình chiến sự ở Ukraine để đưa ra quyết sách điều chỉnh lãi suất vào tháng 3. Với tình hình trên, khả năng cao, Fed sẽ không tăng lãi suất nhiều như những gì giới đầu tư dự đoán trước đó", ông Everett Millman nhận định.

Đáng chú ý trong một cuộc họp với Hạ viện Mỹ vào hôm qua 2.3, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Jerome Powell cho biết, ông ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,25%. Theo dự kiến, năm 2022, Fed sẽ điều chỉnh lãi suất 3 lần và đợt đầu tiên diễn ra vào tháng 3.

 

KHƯƠNG DUY

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công