Elon Musk đề nghị lùi thời điểm bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Twitter

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng Chín và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty. Nhưng ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2/2023

2022-07-16 09:51:07 - Mỹ

Elon Musk đề nghị lùi thời điểm bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Twitter

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng Chín và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty. Nhưng ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2/2023.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Elon Musk de nghi lui thoi diem bat dau cuoc chien phap ly voi Twitter hinh anh 1
Tài khoản Twitter của tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và ảnh chụp ông Musk (phía sau) tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ ngày 14/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông chủ hãng xe Tesla, Elon Musk, ngày 15/7 đề nghị tòa án Delaware (ở Mỹ) bác bỏ đề nghị của Twitter về việc thụ lý vụ kiện liên quan đến thương vụ trị giá 44 tỷ USD vào tháng Chín tới, đồng thời đề nghị lùi thời điểm đến năm 2023.

Trong một tài liệu của tòa được truyền thông Mỹ trích dẫn, các luật sư của ông Musk cáo buộc ban lãnh đạo Twitter muốn đẩy nhanh vụ kiện.

Trước đó, hôm 12/7, Twitter kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng đã ký mua lại công ty công nghệ này.

Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware, đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng Chín và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty.

Nhưng ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2/2023, viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện. Các luật sư của tỷ phú hiện chưa bình luận gì.

Tỷ phú Musk đã đồng ý mua mạng xã hội Twitter từ cuối tháng Tư. Nhưng tuần trước, ông Musk đã tìm cách hủy thỏa thuận, cáo buộc Twitter không công khai những thông tin về các tài khoản giả mạo và tài khoản rác theo yêu cầu của ông.

Twitter cho biết số tài khoản rác chỉ chiếm không đến 5%, nhưng ông Musk cho rằng con số này cao hơn nhiều.

Luật sư của ông Musk cho biết việc chứng minh điều này cần phân tích rất nhiều dữ liệu.

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc ông Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.

Twitter cũng cáo buộc ông Elon Musk "bí mật" thâu tóm cổ phiếu của công ty trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Ba mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các cơ quan quản lý.

Twitter khẳng định sẽ buộc ông Musk phải thực hiện thỏa thuận, vốn bao gồm cả 1 tỷ USD tiền bồi thường vì phá vỡ thỏa thuận./.

Bích Liên

Nguồn:  TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công