Ế ẩm, một nhà buôn bất động sản ở Trung Quốc cho trả tiền mua nhà bằng... tỏi, lúa mì

TTO - Theo Hãng tin Reuters, chương trình này cho phép người mua dùng lúa mì (với giá khoảng 2 nhân dân tệ/cân) để thanh toán khoản tiền trả trước 160.000 nhân dân tệ (khoảng 23.900 USD) cho một dự án của công ty.

2022-06-22 09:03:06 - Trung Quốc

Ế ẩm, một nhà buôn bất động sản ở Trung Quốc cho trả tiền mua nhà bằng... tỏi, lúa mì

TTO - Theo Hãng tin Reuters, chương trình này cho phép người mua dùng lúa mì (với giá khoảng 2 nhân dân tệ/cân) để thanh toán khoản tiền trả trước 160.000 nhân dân tệ (khoảng 23.900 USD) cho một dự án của công ty.Ế ẩm, một nhà buôn bất động sản ở Trung Quốc cho trả tiền mua nhà bằng... tỏi, lúa mì - Ảnh 1.
Quảng cáo từ Công ty Central China Real Estate đề nghị người mua dùng tỏi để trả trước cho một dự án bất động sản - Ảnh: REUTERS

Một nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã đưa ra các chương trình khuyến mãi độc đáo để thu hút người mua: đổi lúa mì và tỏi lấy... nhà.

"Đổi lúa mì lấy nhà" là chương trình mới của Công ty bất động sản Central China Real Estate (CCRE), có trụ sở tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo Hãng tin Reuters, chương trình này cho phép người mua dùng lúa mì (với giá khoảng 2 nhân dân tệ/cân) để thanh toán khoản tiền trả trước 160.000 nhân dân tệ (khoảng 23.900 USD) cho một dự án của công ty. Tại Trung Quốc, một cân tương đương khoảng 500g.

Một đại lý của CCRE cho biết chương trình này chủ yếu nhắm đến nông dân trong khu vực, bắt đầu từ ngày 20-6 và sẽ kết thúc vào ngày 10-7. CCRE cung cấp nhà ở với giá khoảng 600.000 cho tới 900.000 nhân dân tệ.

CCRE không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Cuối tháng trước, CCRE từng tung ra quảng cáo cho một dự án khác, thông báo người mua nhà có thể thanh toán bằng tỏi với mức 5 nhân dân tệ/cân.

Quảng cáo này cho biết chương trình "trả tiền" bằng tỏi đã thu hút 852 lượt truy cập và 30 giao dịch với khối lượng lên đến 860.000 cân tỏi trong 16 ngày.

Giá thị trường bán sỉ cho cả tỏi và lúa mì là 1,5 nhân dân tệ cho mỗi cân.

Các nhà phát triển bất động sản đang cố gắng thúc đẩy doanh số sau khi giao dịch sụt giảm mạnh trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay. Tình hình này nảy sinh do diễn biến COVID-19 và nhiều e ngại rằng việc chính phủ siết chặt kiểm soát thị trường bất động sản ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 của Trung Quốc.

Các biện pháp phổ biến bao gồm cho phép các khoản trả trước nhỏ hơn, trợ cấp và các điều khoản tốt hơn cho các hộ gia đình từ 2 con trở lên.

Các đại lý bất động sản cho biết tâm lý người mua đang bắt đầu cải thiện, nhưng vẫn còn quá sớm để xem đây là bước ngoặt vì nhiều bất ổn kinh tế mà Trung Quốc đang phải đối mặt.

Andy Lee, giám đốc điều hành tại môi giới bất động sản Centaline Trung Quốc, cho biết: "Một số dự án đang bán khá chạy. Đó là những dự án giảm giá hoặc khuyến mãi".

 

 

 

NGUYÊN HẠNH
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công