Động đất tại Đài Loan làm 1 người thiệt mạng và một số người bị thương

Trận động đất độ lớn 6,9 xảy ra tại huyện Hoa Liên, phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) chiều 18/9 (theo giờ địa phương) đã làm 1 người thiệt mạng và một số người bị thương

2022-09-19 10:34:09 - Đài Loan

Động đất tại Đài Loan làm 1 người thiệt mạng và một số người bị thương

Trận động đất độ lớn 6,9 xảy ra tại huyện Hoa Liên, phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) chiều 18/9 (theo giờ địa phương) đã làm 1 người thiệt mạng và một số người bị thương.

 
Dong dat tai Dai Loan lam 1 nguoi thiet mang va mot so nguoi bi thuong hinh anh 1
Nhân viên cứu hộ chuyển tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập nhà sau trận động đất ở huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, trận động đất độ lớn 6,9 xảy ra tại huyện Hoa Liên, phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) chiều 18/9 (theo giờ địa phương) đã làm 1 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Nạn nhân thiệt mạng là công nhân tại một nhà máy ximăng nằm ở khu vực tâm chấn trận động đất. Người này bị thương nặng và không qua khỏi sau khi được đưa vào bệnh viện.

Một tòa nhà 3 tầng đã bị sập khiến 4 người mắc kẹt. Sau 3 giờ, tất cả 4 người đã được đưa ra an toàn khỏi đống đổ nát, trong đó có 1 bé gái 5 tuổi.

Hai cây cầu gãy làm 3 người bị thương và đã được cứu sau đó. Hơn 400 du khách đang mắc kẹt tại một khu vực miền núi ở tâm chấn.

Một số thị trấn ở Hoa Liên và Đài Đông đã thông báo tất cả trường học tạm đóng cửa trong ngày 19/9.

Trước đó, một trận động đất độ lớn 6,5 đã làm rung chuyển Đài Loan tối 17/9, kéo theo hơn 100 dư chấn sau đó.

Cục Thời tiết Đài Loan cho biết đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở khu vực này trong 49 năm qua. Do tâm chấn khá nông, người dân trên khắp hòn đảo đều cảm nhận rung lắc./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công