Điện Biên sẽ tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Ban cấp khu vực

Điện Biên - Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2022, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban sẽ được tỉnh Điện Biên tổ chức với quy mô cấp khu vực. Theo đó, ngoài các thí sinh trong tỉnh còn có sự tham gia của các thí sinh đến từ các tỉnh Tây Bắc.

2022-02-18 13:28:02 - Việt Nam

Điện Biên sẽ tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Ban cấp khu vực

Điện Biên - Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2022, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban sẽ được tỉnh Điện Biên tổ chức với quy mô cấp khu vực. Theo đó, ngoài các thí sinh trong tỉnh còn có sự tham gia của các thí sinh đến từ các tỉnh Tây Bắc.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2022, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm nay sẽ được tổ chức với quy mô cấp khu vực dành cho các thí sinh của tỉnh Điện Biên và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng mời một số người đẹp đã đoạt danh hiệu tại các cuộc thi sắc đẹp của một số tỉnh, thành đến giao lưu, trình diễn.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đã dần khẳng định vị trí quan trọng và trở thành điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Hoa Ban – một sự kiện mang tính định vị thương hiệu của Du lịch Điện Biên.

Người đẹp Hoa Ban năm 2017 -  Trần Thị Phương Anh trong đêm đăng quang. Ảnh: Văn Thành Chương

Người đẹp Hoa Ban năm 2017 - Trần Thị Phương Anh trong đêm đăng quang. Ảnh: Văn Thành Chương

Từ năm 2017, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban được đưa vào nội dung chính của Lễ hội Hoa Ban và được tổ chức 2 năm 1 lần, xen kẽ giữa các năm với cuộc thi Trang phục truyền thống các dân tộc. Sau khi tổ chức thành công lần thứ 2 năm 2019 thì đến năm 2021 sự kiện này bị gián đoạn do diễn biến của dịch COVID-19.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết 128 của Chính và đẩy mạnh việc phục hồi du lịch cùng với các hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên đã thống nhất phương án tổ chức Lễ hội Hoa Ban và cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022 đúng quy mô như kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt trước đó.

Người đẹp Hoa Ban năm 2019 - Lò Thị Vui. Ảnh: Văn Thành Chương

Người đẹp Hoa Ban năm 2019 - Lò Thị Vui. Ảnh: Văn Thành Chương

Trong đó các nội dung, phương án về phòng chống dịch COVID-19 đã được lên kế hoạch cụ thể, vừa đảm bảo an toàn, linh hoạt vừa kiểm soát hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trước đó, tại cuộc họp ban chỉ đạo gần đây nhất nhiều ý kiến đã đưa ra phương án nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ đưa sự kiện khai mạc lễ hội vào nhà thi đấu đa năng, sử dụng 50% công suất chỗ ngồi... tuy nhiên ban tổ chức đã thống nhất chọn phương án như quy mô, kế hoạch dự kiến.

Theo đó, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban sẽ gồm có 3 vòng thi: Sơ tuyển, sơ khảo và chung kết. Trong đó các phần thi chính sẽ được diễn ra từ ngày 11 đến 14.3 tại TP. Điện Biên Phủ bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban.

Nội dung các phần thi chính bao gồm: Người đẹp qua ảnh đẹp; Người đẹp thân thiện (thông qua hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh); Người đẹp trình diễn trang phục (trang phục dân tộc, tự chọn, áo dài, áo tắm); Người đẹp tài năng và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất để chọn ra Người đẹp Hoa Ban lần thứ 3.

Phần thi trang phục áo tắm trong khuôn khổ cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017. Ảnh: Văn Thành Chương

Phần thi trang phục áo tắm trong khuôn khổ cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017. Ảnh: Văn Thành Chương

Theo đại diện Ban tổ chức, một trong những điểm đáng chú ý của cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm nay là sự tham gia của công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có uy tín, năng lực trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện. Trước đó, cả 2 lần diễn ra cuộc thi Người đẹp Hoa Ban đều do tỉnh tự đứng ra tổ chức.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban Điện Biên năm 2022 sẽ diễn ra vào 20h ngày 14.3.2022 tại Quảng trường 7.5, TP. Điện Biên Phủ.

VĂN THÀNH CHƯƠNG

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công