Đề nghị đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng sai phạm

Nhà mạng có hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin thuê bao không đầy đủ hoặc không chính xác sẽ bị đề nghị đình chỉ phát triển thuê bao mới.

2023-03-20 16:44:03 - Việt Nam

Đề nghị đình chỉ phát triển thuê bao mới với nhà mạng sai phạm

Nhà mạng có hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin thuê bao không đầy đủ hoặc không chính xác sẽ bị đề nghị đình chỉ phát triển thuê bao mới.

Sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi lừa đảo sẽ “hết đường sống”
Ảnh: Internet
 

Ngày 14/3, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi các doanh nghiệp viễn thông di động về triển khai giải pháp bảo đảm thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hóa có thông tin đúng quy định.

Theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, nhằm đáp ứng mục tiêu đến ngày 31.3, tất cả thuê bao đang hoạt động phải có thông tin đầy đủ, chính xác, trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cục Viễn thông đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông thực hiện một số nội dung sau:

  1. Nhà mạng công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông theo từng tỉnh, thành phố theo quy định tại Điểm a, Khoản 8, Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Đồng thời, gửi danh sách này tới Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố để phối hợp giám sát, kiểm tra. Hoàn thành xong ngày 15/3/2023.

  2. Rà soát ban hành, cập nhật các quy trình, quy định của doanh nghiệp về phát triển, đăng ký thông tin thuê bao, bảo đảm tuân thủ quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP, cam kết của doanh nghiệp với Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như các yêu cầu tại văn bản chỉ đạo của Cục.

  3. Tổ chức phổ biến, quán triệt các nội dung có liên quan tới các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, các nhân viên trực tiếp thực hiện đăng ký, phát triển, chuẩn hóa thông tin thuê bao, bảo đảm các thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hóa phải có thông tin đầy đủ, chính xác, trùng khớp.

Cục Viễn thông phối hợp với các Sở thông tin và truyền thông giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các doanh nghiệp, đặc biệt với việc phát triển thuê bao mới, để báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm.

Cục Viễn thông cũng sẽ đề nghị đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới đối với doanh nghiệp vi phạm, nếu có hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác; bán lưu thông trên thị trường sim đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao...

Cục Viễn thông yêu cầu nhà mạng nghiêm túc thực hiện và báo cáo kết quả trước ngày 17/3/2023./.

Nguồn: Internet

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công