Đà Nẵng lần đầu triển khai chợ 4.0

TPO - Hơn 1.000 tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng tạo tài khoản và chấp nhận việc thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã QR để giao dịch, mua bán.

2022-04-09 10:25:04 - Việt Nam

Đà Nẵng lần đầu triển khai chợ 4.0

TPO - Hơn 1.000 tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Đà Nẵng tạo tài khoản và chấp nhận việc thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã QR để giao dịch, mua bán.

Sáng 8/4, Sở Công Thương TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ra mắt mô hình chợ 4.0 trên địa bàn. Trước mắt, mô hình chợ 4.0 được triển khai ở chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa.

Đà Nẵng lần đầu triển khai chợ 4.0 ảnh 1

Đà Nẵng ra mắt mô hình chợ 4.0 tại chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa

Với mô hình chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money.

Sau một thời gian ngắn triển khai, các điểm nạp/rút trong các và xung quanh chợ đã được xây dựng, ngoài ra, tiểu thương tại 3 chợ đã được trang bị VietQR kết nối với 37 ngân hàng và các ví điện tử tài khoản Viettel Money để dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến.

Đà Nẵng lần đầu triển khai chợ 4.0 ảnh 2

Người dân và tiểu thương tại các chợ thích thú với trải nghiệm mua sắm không dùng tiền mặt

Mô hình chợ 4.0 tại Đà Nẵng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ tiểu thương và người dân. Chỉ trong 2 tháng đầu tiên, hơn 1.000 tiểu thương tại chợ Cồn, Chợ Hàn, Chợ Đống Đa đã đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money.
 

Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, mô hình chợ 4.0 sẽ thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ trực thuộc Sở.

Đà Nẵng lần đầu triển khai chợ 4.0 ảnh 3

Sở Công Thương TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai mô hình này tại các chợ trên địa bàn, tạo thói quen mua sắm không dùng tiền mặt cho người dân

“Trong thời gian đến, Sở Công Thương sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này tại một số chợ trên địa bàn thành phố nhằm tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt cho tiểu thương và người dân; đồng thời, hỗ trợ tiểu thương đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử VOSO nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, tạo điểm Bưu chính Viettel tại chợ để hỗ trợ cho tiểu thương trong việc gửi hàng mua bán”, ông Hạnh nói.

Trong tuần lễ ra mắt, người dân đi chợ và tiểu thương sẽ được hưởng nhiều khuyến mại như: hỗ trợ tiểu thương chuyển khoản miễn phí trong 12 tháng, mở rộng hạn mức miễn phí 12 tháng nạp rút tiền tại điểm nạp rút lên đến 50 triệu đồng/tháng, đi chợ 4.0 – miễn phí gửi xe…

Giang Thanh
Nguồn tienphong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công