Cho thuê phù dâu ở Trung Quốc

Khi nhiều cô dâu Trung Quốc khó tìm được phù dâu cho lễ cưới vì không có nhiều bạn bè, dịch vụ cho thuê ra đời để giúp họ giải quyết vướng mắc.

2022-03-31 10:46:03 - Trung Quốc

Cho thuê phù dâu ở Trung Quốc

Khi nhiều cô dâu Trung Quốc khó tìm được phù dâu cho lễ cưới vì không có nhiều bạn bè, dịch vụ cho thuê ra đời để giúp họ giải quyết vướng mắc.

Huihui, 22 tuổi, đến từ tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, đã tham gia vào ngành cho thuê phù dâu đang phát triển mạnh mẽ và biến nó thành sự nghiệp của bản thân. Cô gái trẻ không chỉ làm phù dâu cho hơn chục đám cưới mà còn mở một studio cho thuê phù dâu ở thành phố Tế Nam.

Cô cho biết hơn 1.000 phụ nữ trên khắp đất nước đã đăng ký làm công việc này để kiếm thêm thu nhập.

Hình ảnh quảng cáo dịch vụ cho thuê phù dâu ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo.
Hình ảnh quảng cáo dịch vụ cho thuê phù dâu ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

"Tại sao lại có nhu cầu thuê phù dâu? Tôi nghĩ nguyên nhân chính là nhiều người có cuộc sống cô đơn trong xã hội hiện đại. Bạn cùng lớp thường không liên lạc với nhau sau khi tốt nghiệp và kết bạn với đồng nghiệp có thể là một thách thức", Huihui nói.

Chi phí thuê phù dâu dao động từ 400 nhân dân tệ (63 USD) đến 1.000 nhân dân tệ (157 USD) mỗi ngày, tùy thuộc vào thành phố. Huihui cho biết tìm được một người sẵn sàng thức dậy sớm và dành cả ngày cho đám cưới của một cặp đôi mà họ không quen biết là điều không dễ dàng.

Những cô gái muốn làm phù dâu cần điền vào bảng câu hỏi liệt kê tuổi, chiều cao, cân nặng, đặc điểm tính cách và thậm chí cả tài lẻ. "Các phù dâu chuyên nghiệp không được cao quá 1,8 m. Một số khách hàng cũng muốn phù dâu có trình độ cử nhân trở lên", cô nói. "Chúng tôi sẽ cung cấp các ứng viên theo yêu cầu của khách hàng".

Một số người muốn phù dâu có khuôn mặt tròn hoặc nói giọng địa phương giống cô dâu. "Phù dâu chuyên nghiệp không nên quá xinh đẹp để cô dâu không lo mình bị lấn át. Tuy nhiên, dàn phù dâu cũng không thể có ngoại hình quá kém vì cô dâu sẽ cảm thấy mất mặt".

Huihui cho biết hầu hết cô dâu không nói với gia đình rằng các phù dâu là những người được thuê. "Phù dâu chuyên nghiệp sẽ giữ bí mật và đóng vai là bạn thân của cô dâu", cô nói.

Các phù dâu chuyên nghiệp cũng có quyền liệt kê yêu cầu với khách hàng. Một số người không chấp nhận tham gia những đám cưới có các trò chơi khăm, truyền thống gây tranh cãi ở Trung Quốc khi chú rể và cô dâu bị trêu chọc và các phù dâu thường bị kéo vào trò đùa. Một số người từ chối dự các đám cưới đòi hỏi phải đi lại xa.

"Nhiều người quan niệm rằng càng làm phù dâu nhiều lần thì cơ hội kết hôn càng ít vì bị mất duyên, nhưng tôi không tin điều đó", cô gái họ Yang, làm phù dâu chuyên nghiệp ở Thượng Hải, nói.

 

Phương Vũ (Theo SCMP)

Nguồn vnexpress.net

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công