CEO Tesla: Dây chuyền sản xuất tại Berlin có thể sớm được khởi động

Mặc dù lạc quan rằng dây chuyền sản xuất tại Berlin sẽ được khởi động sớm nhất là trong tháng tới, song CEO Tesla Elon Musk thừa nhận rằng việc sản xuất với khối lượng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

2021-10-11 08:26:10 - Nước Đức

CEO Tesla: Dây chuyền sản xuất tại Berlin có thể sớm được khởi động

Mặc dù lạc quan rằng dây chuyền sản xuất tại Berlin sẽ được khởi động sớm nhất là trong tháng tới, song CEO Tesla Elon Musk thừa nhận rằng việc sản xuất với khối lượng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 
CEO Tesla: Day chuyen san xuat tai Berlin co the som duoc khoi dong hinh anh 1
Tỷ phú Elon Musk tại một sự kiện ở Berlin, Đức ngày 1/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla Elon Musk vừa tuyên bố dây chuyền sản xuất những chiếc xe đầu tiên của hãng này tại nhà máy mới ở Berlin rất có thể sẽ được khởi động vào tháng tới.

Vị tỷ phú 50 tuổi cho biết sản lượng của Tesla tại nhà máy này có thể lên tới 5.000 chiếc xe hoặc thậm chí là 10.000 chiếc xe mỗi ngày.

Hiện hãng sản xuất xe điện của Mỹ đang chờ đợi tín hiệu "đèn xanh" từ các cơ quan quản lý Đức để bắt đầu sản xuất tại nhà máy này.

Được biết sau ngày 14/10, Bộ Môi trường Đức sẽ ra quyết định có “bật đèn xanh” cho nhà máy sản xuất của Tesla hay không.

Một quan chức trong lĩnh vực kinh tế ở bang Brandenburg của Đức cho rằng khả năng nhà máy tại Berlin của Tesla được chấp thuận để hoạt động là 95%.

Mặc dù lạc quan rằng dây chuyền sản xuất tại Berlin sẽ được khởi động sớm nhất là trong tháng tới, song Giám đốc điều hành của Tesla thừa nhận rằng việc sản xuất với khối lượng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

[Tesla lo thiếu nhân viên làm việc cho nhà máy mới sản xuất xe tải]

Nhà lãnh đạo này nói: “Khởi động sản xuất là tốt, nhưng sản xuất ở quy mô lớn sẽ khó khăn. Thời gian cần thiết để nâng cao quy mô sản xuất là nhiều hơn so với thời gian xây dựng nhà máy.”

Trong khi đó, ông Elon Musk cũng phản bác lại những lời chỉ trích về tác động môi trường của nhà máy Tesla tại Berlin. Ông cho rằng nhà máy này sử dụng “tương đối ít” nước và việc sản xuất tế bào pin điện là “bền vững.”

Tuy nhiên, một số cư dân địa phương và các nhóm bảo vệ môi trường đang tỏ ra không hài lòng với cách tiếp cận của CEO Musk.

Manu Hoyer, người đứng đầu một cuộc biểu tình nhỏ của những người dân địa phương phản đối dự án của Tesla vì lý do môi trường, cho biết: “Ông ấy (Elon Musk) nên ngừng việc chế tạo xe điện và thay vào đó nên bay tới sao Hỏa.”

Ngoài nhà máy tại Berlin, Tesla đã đệ trình kế hoạch đầu tư 5 tỷ euro (tương đương 5,8 tỷ USD) vào một nhà máy sản xuất pin với công suất 50 GWh bên cạnh nhà máy sản xuất xe điện ở thủ đô nước Đức.

Nếu hoàn thành, công suất của nhà máy này sẽ vượt xa mức công suất 40GWh của nhà máy của Volkswagen ở Salzgitter.

Một trong những khó khăn cần nhắc đến, ông Elon Musk cho biết Tesla đang lo lắng về khả năng tuyển dụng nhân viên làm việc trong các nhà máy và kêu gọi người lao động nộp đơn từ "khắp châu Âu."

Nhà lãnh đạo này cho biết ông hy vọng nhà máy pin tại Berlin sẽ đạt sản lượng sản xuất quy mô lớn vào cuối năm 2022./.

 
Phương Nga (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công