Các Doanh nghiệp Anh cạnh tranh giảm giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19

mỗi xét nghiệm được bán với giá khoảng 2 euro (52 nghìn VNĐ)

2022-02-24 09:28:02 - Anh Quốc

Các Doanh nghiệp Anh cạnh tranh giảm giá bộ xét nghiệm nhanh COVID-19

Mức giá bộ xét nghiệm nhanh được công bố tại Anh được cho là tiệm cận với mức giá thấp trên thị trường thế giới. Hiện một số nước châu Âu, mỗi xét nghiệm được bán với giá khoảng 2 euro (52 nghìn VNĐ).

Cac Doanh nghiep Anh canh tranh giam gia bo xet nghiem nhanh COVID-19 hinh anh 1
Hãng bán lẻ Boots.(Nguồn: Reuters)

Một số doanh nghiệp bán lẻ của Vương quốc Anh đang chuẩn bị bán ra thị trường các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 (LFT) sau khi Chính phủ Anh quyết định dừng chương trình cung cấp miễn phí tại vùng England. Việc cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ đang giúp đẩy giá bộ xét nghiệm xuống thấp.

Ngày 23/2, hãng bán lẻ Boots cho biết, hãng sẽ bán các bộ xét nghiệm LFT tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình để người tiêu dùng của thể mua khi có nhu cầu tự xét nghiệm tại nhà. Dự kiến Boots sẽ triển khai bán tại 400 cửa hàng, trên tổng số 2,200 cửa hàng trên toàn nước Anh, từ đầu tháng Ba tới.

Theo đó, một xét nghiệm sẽ có giá 2,5 bảng Anh (tương đương 80 nghìn VNĐ) và 9 bảng cho một bộ 4 xét nghiệm. Trước thời gian đó, Boots sẽ bán trực tuyến với giá 5,99 bảng/xét nghiệm (tương đương 170 nghìn VNĐ).

Các doanh nghiệp bán lẻ thuốc ngay lập tức cho biết sẽ bán thấp hơn giá thành mà Boots công bố với giá 1,99 bảng (khoảng 60 nghìn VNĐ) cho một xét nghiệm và 9,79 bảng cho một bộ 5 xét nghiệm khi mua tại cửa hàng. Hiện chuỗi cửa hàng dược phẩm Lloyds dang bán một bộ 5 xét nghiệm với giá 9,49 bảng Anh.

Chuỗi siêu thị Morrison lớn thứ tư tại Anh cũng tuyên bố sẽ bán LFT tại các siêu thị của hãng với giá cảnh cạnh tranh hơn. Các chuỗi siêu thị lớn khác tại Anh cho biết cũng đang xem xét lên kế hoạch bày bán LFT tại các của hàng của mình.

[Hàn Quốc: Mỗi lần chỉ được mua tối đa 5 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19]

Ngày 21/2, Thủ tướng Anh tuyên bố chương trình phân phối miễn phí LFT cho người dân Anh sẽ kết thúc từ ngày 01/4 tới. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ xét nghiệm lớn nhất trên thế giới để đối phó với dịch COVID-19.

Chỉ tính riêng trong giai đoạn dịch Omicron bùng phát, Chính phủ Anh đã cung cấp khoảng 340 triệu bộ xét nghiệm mỗi tháng cho người dân. Quyết định chấm dứt phân phối miễn phí của Chính phủ Anh sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể bán lẻ LFT trên thị trường.

Mức giá LFT được công bố tại Anh được cho là tiệm cận với mức giá thấp trên thị trường thế giới. Hiện một số nước châu Âu, mỗi xét nghiệm được bán với giá khoảng 2 euro (52 nghìn VNĐ).

Một số nơi khác trên thế giới, giá một xét nghiệm còn cao hơn, như tại Mỹ với giá khoảng 10 USD hay Hong Kong với giá khoảng 11,50 USD./.

Vân Hải 

Theo TTXVN/Vietnam+)

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công