Bình Dương kiểm soát tốt dịch, học sinh học trực tiếp bình thường

Căn cứ vào tình hình thực tế, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương nhận định các cơ sở giáo dục đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và đề xuất vẫn tiếp tục cho học sinh học trực tiếp bình thường.

2022-02-24 09:18:02 - Việt Nam

Bình Dương kiểm soát tốt dịch, học sinh học trực tiếp bình thường

Căn cứ vào tình hình thực tế, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương nhận định các cơ sở giáo dục đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và đề xuất vẫn tiếp tục cho học sinh học trực tiếp bình thường.

Binh Duong kiem soat tot dich, hoc sinh hoc truc tiep binh thuong hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, sau Tết Nguyên đán, số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng trong trường học.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế và qua làm việc với các Phòng Giáo dục và các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã nhận định các cơ sở giáo dục vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và đề xuất vẫn tiếp tục cho học sinh học trực tiếp bình thường.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, hiện toàn tỉnh có trên 416.000 học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông. Cụ thể, cấp mầm non phát hiện 84 ca F0 (chiếm 0,1%), tiểu học phát hiện 806 F0 (0,4%), trung học cơ sở phát hiện 284 F0 (0,3%), trung học phổ thông phát hiện 438 F0 (1,1%).

"Việc xuất hiện các F0 là những em học sinh khiến tâm lý của phụ huynh lo lắng. Trước tình hình trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền, công khai minh bạch số ca nhiễm trong trường học, tuyên truyền để phụ huynh, học sinh an tâm. Đồng thời thực hiện nhiều phương án, chủ động phòng, chống dịch trong trường học…" bà Hằng cho biết.

Trong khi đó, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương, trong 7 ngày gần đây (từ ngày 16-22/2), số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng 154,2% so với tuần trước đó.

Nguyên nhân tăng là do nhu cầu đi lại sau dịp Tết cùng các hoạt động đang dần mở lại; học sinh, sinh viên đi học trực tiếp, công ty đón người lao động ở các tỉnh, thành phố trở lại làm việc...

Số ca nhiễm tăng nhưng dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt trên phạm vi toàn tỉnh. Đánh giá cấp độ dịch trong tuần, có 91/91 xã, phường bình thường mới, tỷ lệ người nhiễm trong học sinh, sinh viên rất thấp.

Cụ thể, trong tuần qua có 2.742 ca thu dung điều trị tại cơ sở y tế và tại nhà; trong đó có đến 83,5% ca không triệu chứng.

Số ca mắc tăng nhưng không có ca phải chuyển lên tầng 3, số ca nặng thở máy là 59 ca (giảm 13,5%), chỉ ghi nhận 1 ca tử vong (giảm 50%).

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng ngày 23/2, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đánh giá sau Tết, số ca nhiễm trên địa bàn tỉnh có tăng nhưng tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn được kiểm soát khá tốt, số ca nhập viện, tử vong giảm đáng kể. Trong điều kiện trở lại trạng thái bình thường mới, dự báo số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng lên.

Ông Nguyễn Văn Lợi nói thêm đặc biệt biến chủng Omicron đã xâm nhập vào các địa phương, Sở Y tế cần hỗ trợ các địa phương giải trình tự gen các ca nhiễm, người đứng đầu địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, nắm bắt cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Lợi yêu cầu các cấp nhanh chóng hoàn thiện bổ sung kế hoạch hành động ứng phó với biến chủng mới, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Để ứng phó biến chủng mới, trước tiên ngành y tế cần tập trung chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19 dứt điểm cho người dân, không đặt ra những thủ tục hành chính rườm rà, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong công tác nhập liệu.

Đồng thời, yêu cầu ngành giáo dục làm tốt mô hình y tế học đường, phân luồng học sinh, kiểm soát chặt dịch bệnh, phối hợp giữa nhà trường, phụ huynh chăm lo sức khỏe, học tập cho học sinh.

Bên cạnh đó, các ngành, đơn vị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, củng cố kiện toàn cơ sở điều trị đảm bảo trang thiết bị vật tư, thuốc, xử lý nghiêm các nhà thuốc trục lợi, ép giá ảnh hưởng đến đời sống người dân./.

Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công