Bill Gates sắp cho từ thiện 20 tỉ USD

Người sáng lập Microsoft Bill Gates vừa thông báo trên trang Twitter rằng ông có kế hoạch trao gần như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates.

2022-07-15 10:29:07 - Mỹ

Bill Gates sắp cho từ thiện 20 tỉ USD

Người sáng lập Microsoft Bill Gates vừa thông báo trên trang Twitter rằng ông có kế hoạch trao gần như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo Gadgettendency, ngay trong tháng 7 này, vị tỉ phú người Mỹ sẽ chuyển 20 tỉ USD vào quỹ. Trong tuyên bố, ông Bill Gates cho biết sau khi chuyển những đồng cuối cùng vào quỹ từ thiện, ông sẽ rời khỏi danh sách top 10 người giàu nhất thế giới.

Bill Gates sắp cho từ thiện 20 tỉ USD - ảnh 1
Tỉ phú Bil Gates sẽ chi 20 tỉ USD ngay trong tháng này

REUTERS

Khối tài sản của ông Gates được ước tính vào khoảng 129 tỉ USD. Trong bảng xếp hạng Forbes được công bố vào tháng 4.2022, ông Gates xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Giải thích cho kế hoạch của mình, ông Gates cho biết: “Với sự hỗ trợ và hướng dẫn của hội đồng quản trị quỹ, chúng tôi có kế hoạch tăng chi tiêu từ gần 6 tỉ USD mỗi năm hiện nay lên 9 tỉ USD mỗi năm vào năm 2026. Để có thể thực hiện được mức tăng này, tôi cam kết đầu tư 20 tỉ USD trong tháng này”.

Quỹ Bill và Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 với mục đích làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên lành mạnh và hiệu quả hơn. Quỹ vẫn giữ nguyên tầm nhìn này, nhưng những cuộc khủng hoảng gần đây yêu cầu họ phải làm nhiều hơn nữa.

Một trong những nhà đầu tư chính của quỹ Bill và Melinda Gates là tỉ phú Warren Buffett. Ông Bill Gates thừa nhận: “Mặc dù quỹ mang tên chúng tôi, nhưng về cơ bản một nửa nguồn lực của chúng tôi đến từ Warren Buffett. Sự hào phóng đáng kinh ngạc của ông ấy là một lý do to lớn mà quỹ có tham vọng xa hơn. Tôi không bao giờ có thể bày tỏ một cách thỏa đáng rằng tôi đánh giá cao tình bạn và sự phóng khoáng của anh ấy ra sao”.

Nguồn: Thanh Niên

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công