Bào ngư Hàn Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Năm nay, ngoài bào ngư sống còn có hàng đông lạnh, đóng hộp của Hàn Quốc xuất chính ngạch vào Việt Nam, được bày bán khắp các cửa hàng hải sản.

2022-04-13 13:35:04 - Việt Nam

Bào ngư Hàn Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Năm nay, ngoài bào ngư sống còn có hàng đông lạnh, đóng hộp của Hàn Quốc xuất chính ngạch vào Việt Nam, được bày bán khắp các cửa hàng hải sản.

Tại TP HCM, chị Hằng, chủ cửa hàng hải sản trên đường Quang Trung (Gò Vấp) cho biết, hiện có nhiều đơn vị nhập khẩu chào hàng bào ngư Hàn Quốc loại đông lạnh với giá hấp dẫn. Loại này giá rẻ chỉ bằng một nửa so với hàng tươi sống nhưng chất lượng khá ổn định.

"Loại 20-25 con đang có giá 850.000 đồng một kg. Loại này mỗi tháng tôi bán vài chục kg", chị Hằng nói.

Trong khi đó, theo anh Thanh, chủ cửa hàng hải sản trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7), nhờ hàng nhập về Việt Nam đa dạng chủng loại nên bào ngư sống của Hàn Quốc hiện giảm giá 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Loại 12 con (một kg) còn sống, giá 1,6-1,7 triệu đồng mỗi kg.

Tương tự, tại Hà Nội, bào ngư Hàn Quốc cũng được bán khá sôi động với đủ chủng loại: sống, đông lạnh và hàng khô. Anh Hòa, chủ cửa hàng hải sản ở quận Cầy Giấy cho hay, đợt dịch vừa qua, nhu cầu sử dụng hải sản để bồi bổ sức khỏe tăng cao nên bào ngư là nhóm bán chạy nhất. 3 tháng đầu năm, doanh số bán bào ngưcủa cửa hàng anh tăng 20% so với cùng kỳ.

Ông Trần Văn Trường, CEO chuỗi Hải sản Hoàng Gia thông tin thêm, bào ngư Hàn Quốc đang có giá rẻ hơn hàng Australia 300.000-400.000 đồng một kg (tùy loại)...

Bào ngư Hàn Quốc tại nhà hàng kết hợp vựa hải sản tại đường Nguyễn Văn Linh, quận 7,TP HCM. Ảnh: Linh Đan
Bào ngư Hàn Quốc tại nhà hàng kết hợp vựa hải sản tại đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM. Ảnh: Linh Đan

Ông J.S.Im, Tổng giám đốc Công ty JS Korea (chuyên về xuất nhập khẩu thuỷ hải sản Hàn Quốc sang Việt Nam, chiếm khoảng 40% thị phần) cho hay, các năm trước, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu bào ngư chính của Hàn Quốc. Nhưng hơn một năm nay, Việt Nam nhập mặt hàng này rất nhiều, mỗi năm tăng trưởng 20-30%. Năm ngoái, Việt Nam đã vươn lên top 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của Hàn Quốc về bào ngư.

"Năm nay, Việt Nam được nhập thêm hàng đông lạnh và đóng hộp nên tăng trưởng nhập khẩu bào ngư dự kiến rất khởi sắc", ông J.S.Im nói.

Theo ông J.S.Im, khách hàng Việt Nam ngày càng chuộng các loại hải sản tốt cho sức khỏe. Nhất là các dòng sản phẩm cao cấp của Hàn Quốc.

"Giá cạnh tranh, chất lượng lại không thua kém gì hàng nhập từ các quốc gia khác nên bào ngư Hàn Quốc được chuộng tại các chuỗi nhà hàng Nhật ở Việt Nam", ông J.S.Im nói.

Là đơn vị nhập khẩu bào ngư khá lớn, ông Trường, CEO chuỗi Hải sản Hoàng Gia khuyến cáo, bào ngư Hàn Quốc hiện có giá rất rẻ nhưng khách hàng nên mua hàng tươi sống ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh gặp phải hàng trôi nổi, kém chất lượng.

Số liệu của Hải quan Hàn Quốc cho thấy, hải sản tươi của nước này qua Việt Nam năm ngoái đạt 6 triệu USD và dự kiến tăng lên 10 triệu USD trong năm 2022. Với bào ngư, sản lượng xuất khẩu 2021 đạt 2,5 triệu USD, tăng 25-30% so với 2020. Kỳ vọng năm nay đạt 3,5 triệu USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thi Hà

Nguồn vnexpress.net

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công