Bali - Indonesia chính thức cấm du khách lên núi thiêng

Sau những hành động phản cảm của nhiều du khách nước ngoài cố ý phá hoại sự tôn nghiêm của các điểm linh thiêng tại Bali, chính quyền tỉnh Bali đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới này.

2023-06-08 08:40:06 - Indonesia

Bali - Indonesia chính thức cấm du khách lên núi thiêng

Sau những hành động phản cảm của nhiều du khách nước ngoài cố ý phá hoại sự tôn nghiêm của các điểm linh thiêng tại Bali, chính quyền tỉnh Bali đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới này.

Indonesia: Bali chinh thuc cam du khach len nui thieng hinh anh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters
 

Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi ở Bali sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.

Thống đốc Koster cho rằng, sự linh thiêng của các ngọn núi là điều thu hút khách du lịch đến với Bali. Tuy nhiên, nếu sự linh thiêng bị tổn hại điều đó cũng đồng nghĩa với việc làm suy giảm sự thiêng liêng của thiên nhiên Bali.

Ông Koster dẫn chứng các trường hợp du khách nước ngoài vi phạm sự linh thiêng của các ngọn núi ở Bali trong thời gian gần đây, bao gồm chụp ảnh khỏa thân và xả rác bừa bãi. Do vậy, chính sách mới nhằm duy trì thuần phong mỹ tục và kiến tạo ngành du lịch chất lượng.

Ngoài du khách quốc tế, lệnh cấm trên cũng được áp dụng đối với các khách du lịch trong nước và người dân bản địa, trừ khi có các nghi lễ tôn giáo hoặc ứng phó thảm họa hay các hoạt động đặc biệt không vì mục đích du lịch.

Được biết , lệnh cấm leo núi ở Bali được quy định trong Thông tư số 4/2023 liên quan đến khách du lịch quốc tế ở Bali. Chính sách này cũng được ban hành dựa trên 2 quy định năm 2020 của Thống đốc Bali về bảo vệ các ngôi đền, biểu tượng tôn giáo, và quản lý du lịch địa phương.

 

 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công