Apple Pay chính thức ra mắt ở Việt Nam

Ngày 8/8, Apple công bố khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

2023-08-10 10:16:08 - Việt Nam

Apple Pay chính thức ra mắt ở Việt Nam

Apple Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam, những ngân hàng nào hỗ trợ liên kết?
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
 

Ngày 8/8, Apple công bố khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Theo đó, người dùng iPhone, Apple Watch tại Việt Nam có thể thanh toán trực tiếp dịch vụ tại cửa hàng mà không cần thẻ tín dụng, thẻ ATM.

Phương thức thanh toán này được phát triển bởi Apple để phục vụ người dùng hệ sinh thái iOS, triển khai tại Mỹ từ tháng 10/2014.

Việt Nam là nước thứ ba trong khu vực Đông Nam Á, sau Malaysia và Singapore có hỗ trợ Apple Pay.

Được biết, Apple Pay cho phép tạo ra phiên bản số của thẻ vật lý ngay trên ứng dụng. Người dùng có thể thêm nhiều loại thẻ ngân hàng vào Ví Apple và làm công cụ thanh toán tại các điểm bán hàng có công nghệ thanh toán không tiếp xúc hoặc thanh toán online. Bất cứ điểm bán hàng có hỗ trợ công nghệ thanh toán NFC, hoặc có biểu tượng Apple Pay thì khách hàng đều có thể thanh toán mà không cần tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Trong giai đoạn đầu, Apple Pay liên kết với một số ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, MB, ACB, VPBank và Sacombank. Apple cũng cho biết, Apple Pay có thể sử dụng tại nhiều cửa hàng, siêu thị lớn tại Việt Nam như Điện Máy Xanh, Nhà thuốc Long Châu, Lotte Mart, Cellphones, Watsons, Viettel Store….Ngoài ra, phương thức thanh toán này cũng đã có thể sử dụng trên các ứng dụng như Baemin, Be, Hasaki, mytour.vn, Shopee.

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 6 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Watch Series 4 hoặc mới hơn nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công