Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc Molnupiravir và 2 loại vaccine

Một ủy ban chuyên gia, thuộc Cơ quan giám sát tiêu chuẩn thuốc trung ương Ấn Độ, đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc Molnupiravir cùng các loại vaccine Covovax và Corbevax.

2021-12-28 16:01:12 - Ấn độ

Ấn Độ cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc Molnupiravir và 2 loại vaccine

Một ủy ban chuyên gia, thuộc Cơ quan giám sát tiêu chuẩn thuốc trung ương Ấn Độ, đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc Molnupiravir cùng các loại vaccine Covovax và Corbevax.
 
An Do cap phep su dung khan cap thuoc Molnupiravir va 2 loai vaccine hinh anh 1
Thuốc kháng virus Molnupiravir do hãng dược phẩm Merck của Mỹ bào chế. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ấn Độ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc viên Molnupiravir của hãng dược Merck để điều trị bệnh COVID-19 cùng 2 loại vaccine Covovax và Corbevax lần lượt của Viện Serum và hãng Biological E.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết 13 công ty của nước này được cấp phép sản xuất thuốc viên Molnupiravir dùng trong điều trị người trưởng thành mắc COVID-19.

Trước đó, truyền thông Ấn Độ đưa tin một ủy ban chuyên gia, thuộc Cơ quan giám sát tiêu chuẩn thuốc trung ương, đã khuyến nghị cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với thuốc Molnupiravir cùng các loại vaccine Covovax và Corbevax.

Đầu năm nay, các công ty dược của Ấn Độ gồm Aurobindo Pharma, Cipla, Sun Pharmaceuticals và một số công ty khác đã ký với hãng dược phẩm Merck thỏa thuận tự nguyện cho phép sản xuất và cung cấp thuốc Molnupiravir ở Ấn Độ.

Tuần trước, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc Molnupiravir trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa ở độ tuổi trưởng thành.

Hiện, Ấn Độ cũng đang nỗ lực tăng nguồn cung oxy và cơ sở vật chất y tế để kiểm soát làn sóng dịch COVID-19 do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Ấn Độ đã tiêm được 1,43 tỷ liều vaccine phòng COVID-19, với hơn 839 triệu người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 mũi.

Nước này dự định bắt đầu tiêm mũi tăng cường cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu từ ngày 10/1/2022 và mở rộng chiến dịch tiêm phòng ra độ tuổi từ 15-18 từ ngày 3/1.

Các chuyên gia y tế cho rằng Ấn Độ cần tăng gấp đôi nỗ lực triển khai các chiến dịch tiêm phòng và một số bang tại nước này đã áp dụng các lệnh giới nghiêm ban đêm cũng như một số biện pháp hạn chế khác đề phòng nguy cơ dịch bệnh lan mạnh trong dịp nghỉ lễ cuối năm 2021 và đầu năm 2022./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công