Amkor đầu tư 1,6 tỷ USD vào Bắc Ninh để sản xuất vật liệu bán dẫn

Từ nay tới năm 2035, Công ty Amkor Technology, Inc sẽ đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh 1,6 tỷ USD để xây nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C.

2021-11-06 08:41:11 - Việt Nam

Amkor đầu tư 1,6 tỷ USD vào Bắc Ninh để sản xuất vật liệu bán dẫn

Từ nay tới năm 2035, Công ty Amkor Technology, Inc sẽ đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh 1,6 tỷ USD để xây nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C.
 
 
Amkor dau tu 1,6 ty USD vao Bac Ninh de san xuat vat lieu ban dan hinh anh 1
Công ty Amkor Technology, Inc có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.(Nguồn: Amkor)

Ngày 5/11, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, quý 1 năm 2022, Công ty Amkor Technology, Inc (Hàn Quốc) sẽ khởi công giai đoạn đầu dự án đầu tư với tổng trị giá 1,6 tỷ USD tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Từ nay tới năm 2035, Công ty Amkor Technology, Inc sẽ đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh 1,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn trên diện tích 23ha tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C, thuộc nhà đầu tư hạ tầng Viglacera.

Trong quý 1/2022, và trong 5 năm đầu, công ty sẽ đầu tư 520 triệu USD tập trung vào việc cung cấp các giải pháp lắp ráp và kiểm tra Hệ thống tiên tiến trong gói cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Đây là khoản đầu tư dài hạn, mang tính chiến lược vào việc đa dạng hóa địa lý và mở rộng công suất nhà máy, hỗ trợ cam kết của công ty về các giải pháp chuỗi cung ứng đáng tin cậy cho khách hàng.

Được biết, Công ty Amkor Technology, Inc là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm và đóng gói chất bán dẫn thuê ngoài lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 1968, Công ty Amkor Technology, Inc đi tiên phong trong lĩnh vực gia công bao bì và thử nghiệm vi mạch và hiện là đối tác sản xuất chiến lược cho các công ty bán dẫn, xưởng đúc và OEM điện tử hàng đầu thế giới.

Cơ sở hoạt động của Amkor bao gồm các cơ sở sản xuất, trung tâm phát triển sản phẩm và các văn phòng hỗ trợ và bán hàng đặt tại các khu vực sản xuất thiết bị điện tử quan trọng ở châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Với việc hợp tác với Công ty Amkor Technology, Inc, tỉnh Bắc Ninh cam kết sẽ hỗ trợ dự án của công ty tốt nhất trong thời gian hoạt động tại Bắc Ninh và sớm đưa dự án đi vào hoạt động tại tỉnh Bắc Ninh đúng theo tiến độ của nhà đầu tư.

Theo số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, về tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài, từ đầu năm đến 18/10/2021, Bắc Ninh đã cấp mới cho 108 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 535 triệu USD.

Cùng với đó, tỉnh đã điều chỉnh vốn cho 76 dự án với số vốn điều chỉnh tăng hơn 132 triệu USD; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp 66 lượt với giá trị hơn 145 triệu USD.

Ngoài ra, tỉnh còn thu hồi 35 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 223 triệu USD. Lũy kế đến hết ngày 18/10/2021, tỉnh Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.704 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn mua, mua cổ phần, phần vốn góp đạt hơn 20,4 tỷ USD./.

Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công