Amazon tiếp tục cắt giảm nhân sự

Amazon đang tiến hành sa thải tiếp 9.000 nhân viên. Trước đó, vào tháng 1, “gã khổng lồ” thương mại điện tử này đã cho 18.000 người nghỉ việc.

2023-03-21 11:06:03 - THẾ GIỚI

Amazon tiếp tục cắt giảm nhân sự

Amazon đang tiến hành sa thải tiếp 9.000 nhân viên. Trước đó, vào tháng 1, “gã khổng lồ” thương mại điện tử này đã cho 18.000 người nghỉ việc.

Amazon tiếp tục sa thải 9.000 nhân viên sau khi sa thải 18.000 trong đợt đầu 1
Ảnh: Internet
 

Trong thông báo ngày 20/3, Giám đốc điều hành (CEO) Amazon, ông Andy Jassy cho biết, công ty đã lên kế hoạch cắt giảm thêm 9.000 vị trí trong những tuần tới.

Đây sẽ là đợt cắt giảm lớn thứ hai của Amazon, sau khi công ty này tuyên bố sẽ sa thải 18.000 nhân viên vào tháng 1. Trong thông báo, CEO Jassy nêu rõ giai đoạn hai của kế hoạch năm đã hoàn tất trong tháng này và sẽ dẫn tới việc tiếp tục cắt giảm một số vị trí. Tuy nhiên, Amazon sẽ vẫn tuyển thêm nhân sự trong một số lĩnh vực chiến lược.

CEO Andy Jassy cho biết, kế hoạch cắt giảm nhân sự này nhằm “hợp lý hóa hơn về chi phí và số lượng nhân viên”, đây là quyết định không dễ dàng nhưng họ cho là tốt nhất cho công ty, trong bối cảnh kinh tế khó khăn và "sự không chắc chắn trong tương lai gần".

“Trong kế hoạch hàng năm của chúng tôi, nguyên lý quan trọng nhất là tinh gọn hơn nữa. Động thái này vẫn cho phép chúng tôi đầu tư vào trải nghiệm khách hàng mạnh mẽ hơn trong dài hạn, thứ mà chúng tôi tin rằng có thể cải thiện cuộc sống của khách hàng đáng kể”, ông Jassy nói.

Trước Amazon, Meta, công ty mẹ của Facebook tuần trước cũng đã thông báo cắt giảm hơn 10.000 nhân viên do khó khăn về tài chính./.

Nguồn: Internet

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công