6 nơi bẩn nhất ở sân bay

Để bảo vệ chính mình trong đại dịch, hành khách cần ghi nhớ: không có bề mặt nào an toàn, nhất là tại sân bay.

2022-01-21 14:02:01 - Việt Nam

6 nơi bẩn nhất ở sân bay

Để bảo vệ chính mình trong đại dịch, hành khách cần ghi nhớ: không có bề mặt nào an toàn, nhất là tại sân bay.

Dưới đây là những nơi được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc khi hành khách đến sân bay để đảm bảo vệ sinh, hoặc ít nhất cần sát khuẩn tay trước và sau khi sử dụng.

Khu vui chơi trẻ em

Thú nhún, ngựa gỗ, cầu trượt... là cứu cánh cho các bậc cha mẹ khi đưa con nhỏ đi du lịch. Nhưng đây là lại nơi nhiều người chạm tay vào nhất. Trong Covid-19, đây là nơi đầu tiên hành khách cần cho con trẻ tránh xa.

Khu vui chơi trẻ em tại sân bay luôn là cứu cánh cho các bậc cha mẹ. Nhưng hiện tại, đây cũng là nơi bạn cần tránh đầu tiên. Ảnh: News

Khu vui chơi trẻ em tại sân bay luôn là "cứu cánh" cho các bậc cha mẹ. Nhưng hiện tại, đây cũng là nơi bạn cần tránh đầu tiên. Ảnh: News

Khay đựng hành lý ở khu soi chiếu

Hãy hình dung xem, có bao nhiêu bàn tay chưa được rửa sạch, đầy mồ hôi đã chạm vào những khay nhựa - thứ mà bạn sẽ đặt túi xách, máy tính hoặc giày dép của mình lên? Một nhóm nghiên cứu người Phần Lan đã phát hiện ra virus lây qua đường hô hấp xuất hiện nhiều nhất trên những chiếc khay nhựa tại cửa soi chiếu an ninh.

Những chiếc khay nhựa luôn có hàng triệu người chạm tay vào. Ảnh: Escape

Virus thường sống lâu hơn trên các bề mặt nhựa như của khay đựng hành lý xách tay. Ảnh: Escape

Quầy đóng dấu xuất nhập cảnh

Đây là nơi tiếp đón hàng nghìn người mỗi ngày. Tấm kính ngăn giữa hành khách và nhân viên an ninh, quầy đặt hộ chiếu hay thiết bị lăn vân tay cũng là nơi trú ngụ của virus, vi khuẩn.

Vòi uống nước

Rất nhiều sân bay trên thế giới đều phục vụ vòi nước uống miễn phí. Các chuyên gia đến từ InsuranceQuotes khuyên bạn nên mua nước đóng chai để uống, dù chúng có giá đắt đỏ tại sân bay. Trong một nghiên cứu, nhóm đã chỉ ra rằng trong số 18 cuộc thử nghiệm tại nhiều sân bay lớn nhất nước Mỹ, vòi nước uống công cộng là một trong những thứ bẩn nhất sân bay, tích tụ trung bình 19.200 vi khuẩn, tế bào nấm trên mỗi 6,4 cm2.

Chỗ ngồi ở phòng chờ

InsuranceQuotes tiết lộ trung bình có hơn 21.600 vi khuẩn, tế bào nấm sống trên tay vịn ghế ở cổng chờ lên máy bay.

Quầy check-in

Chuyên gia khuyên hành khách làm thủ tục check-in trên điện thoại, máy tính ở nhà trước khi đến sân bay. Quầy tự check-in luôn có rất nhiều người đã chạm vào màn hình cảm ứng, nút bấm. Các hãng hàng không không thể đảm bảo từng ki-ốt được lau bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lần hành khách sử dụng. Vì vậy bạn cần biết tự bảo vệ mình.

Quầy làm thủ tục trực tuyến giúp các hãng bay tránh được tình trạng quá tải, khách phải đợi lâu làm thủ tục. Nhưng trong mùa dịch, đây là nơi bạn nên hạn chế tiếp xúc.

Quầy check-in tự động giúp các hãng bay tránh được tình trạng quá tải nhưng đây là nơi bạn nên hạn chế tiếp xúc trong mùa dịch. Ảnh: News

Anh Minh (Theo Escape)

Theo vnexpress

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công