5 năm, 250 hạt nhân phát triển và Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ

TTO - Chiều 7-3, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức kỷ niệm 5 năm hoạt động của Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ (WEC), một sáng kiến được cơ quan này hỗ trợ từ năm 2017.

2022-03-08 10:12:03 - Việt Nam

5 năm, 250 hạt nhân phát triển và Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ

TTO - Chiều 7-3, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức kỷ niệm 5 năm hoạt động của Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ (WEC), một sáng kiến được cơ quan này hỗ trợ từ năm 2017.

 
5 năm, 250 hạt nhân phát triển và Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ - Ảnh 1.
Bà Marie Damour, tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động của CLB Trao quyền phụ nữ - Ảnh: WEC

Qua 5 năm hoạt động, câu lạc bộ đã truyền cảm hứng, cùng đồng hành và chứng kiến sự thay đổi về nhận thức, đổi mới về kỹ năng cho hơn 250 chị em phụ nữ ở độ tuổi 25-40 qua 10 khóa đào tạo.

Mạng lưới thành viên của WEC đã kết nối và hợp tác với hơn 35 đối tác là các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội và quỹ như Vina Capital Foundation, DRD, Survival Skills Vietnam, BCNV, LIN, CHANGE, Teach for Vietnam, Saigon Children’s Charity… thực hiện một số dự án tiêu biểu như gây quỹ mổ tim cho trẻ em, hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú, trao học bổng cho các bé gái…

Qua đó, Tổng lãnh sự quán Mỹ đã cung cấp hơn 50.000 USD cho nhiều hoạt động. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ngay trước thềm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, bà Marie Damour, tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, cho biết: "WEC là một sáng kiến quan trọng và cực kỳ thành công nhằm thúc đẩy sự công bằng và bình đẳng giới cũng như trao quyền về mặt xã hội, kinh tế và chính trị cho phụ nữ và trẻ em gái ở miền Nam Việt Nam, nâng cao vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các khu vực tư nhân và nhà nước trong các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, nhân quyền, y tế, tài chính và môi trường…".

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, chị Rosi Trang Nguyễn, Việt kiều Úc, cho biết sau khi tham gia Câu lạc bộ WEC vì tình cờ, chị đã có sáng kiến thành lập nhóm Social Change Makers (Những người thay đổi xã hội).

Chị Rosi muốn truyền cảm hứng tới các thành viên khác hành động, mang lại thay đổi tốt đẹp cho cộng đồng một năm nay. Lợi nhuận từ công ty riêng được chị dùng để tổ chức các hoạt động của nhóm Social Change Makers, mỗi tháng một lần.
 
5 năm, 250 hạt nhân phát triển và Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ - Ảnh 2.

Những hạt nhân phát triển có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng từ Câu lạc bộ Trao quyền phụ nữ giao lưu với bà Bintu Musa-Harry, cán bộ phụ trách thông tin của Tổng lãnh sự quán Mỹ - Ảnh: HỒNG VÂN

Từ những thành công và hoạt động của WEC, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã tài trợ thêm 40.000 USD cho các cựu thành viên WEC để thực hiện các dự án mới, tiêu biểu như dự án Bình đẳng giới trong các ngành nghề, dự án Phụ nữ và công nghệ.

Chủ đề của các sự kiện Ngày Quốc tế phụ nữ năm nay là "Phá vỡ sự thiên vị". Bà Damour cho rằng ở các quốc gia, phụ nữ và trẻ em gái đều gặp những thách thức cản trở sự tham gia đầy đủ và có ý nghĩa của họ trong các lĩnh vực của xã hội. Nếu các chính phủ chưa xem trọng việc đối xử bình đẳng với phụ nữ thì đã ngăn cản họ phát huy hết tiềm năng xã hội.

"Thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ là rất quan trọng để giải quyết những thách thức mà thời đại chúng ta đang đối mặt, bao gồm COVID-19, biến đổi khí hậu, bạo lực giới và bất bình đẳng về chủng tộc, xã hội và kinh tế", bà Damour nói.

 
HỒNG VÂN
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công