TP.HCM thấy có trách nhiệm chưa chăm lo chu đáo cho bà con

TTO - TP.HCM trân trọng mời người dân ở lại. TP sẽ tiếp tục có hỗ trợ, TP thấy trách nhiệm của mình khi để người dân tự phát về quê - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nói.

2021-10-02 11:05:10 - Việt Nam

TTO - TP.HCM trân trọng mời người dân ở lại. TP sẽ tiếp tục có hỗ trợ, TP thấy trách nhiệm của mình khi để người dân tự phát về quê - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 nói.

TP.HCM thấy có trách nhiệm chưa chăm lo chu đáo cho bà con - Ảnh 1.

Dòng người ùn ứ tại khu vực cửa ngõ Tiền Giang trên quốc lộ 1 được hỗ trợ nước uống trong khi chờ kiểm tra tình trạng sức khỏe để qua chốt - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 1-10, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi về vấn đề người dân trở về quê, ông Phạm Đức Hải - phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết người dân đến TP.HCM với bất kỳ mục đích nào đều được TP trân trọng, đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất khi ở lại TP.

Đặc biệt, với người lao động, TP luôn trân trọng vì đây là lực lượng tạo ra của cải vật chất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Theo ông Hải, TP luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những người dân từ các tỉnh thành ở lại làm việc như đề xuất giảm tiền trọ, tổ chức các gói an sinh… Khi TP thực hiện chỉ thị 18, TP cho phép hoạt động trở lại nhiều dịch vụ, cửa hàng, nhà máy... sẽ rất cần lực lượng lao động.

"TP trân trọng mời cô bác, người dân ở lại đóng góp cho TP. TP sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ người dân. TP thấy trách nhiệm của mình khi để người dân tự phát về quê. Do TP chăm lo chưa được chu đáo nên bà con muốn về", ông Hải nói.

Tuy nhiên, nếu người dân có nguyện vọng về quê, TP có chủ trương phối hợp các tỉnh thành hỗ trợ. Việc này vừa đáp ứng nguyện vọng vừa đảm bảo sức khỏe cho người dân; đảm bảo công tác phòng chống dịch của TP.HCM và các tỉnh thành. TP thấy trách nhiệm để đề ra các giải pháp tốt hơn.

Thượng tá Trần Thanh Giang - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết khi phát hiện người dân tụ tập đông người tại các chốt cửa ngõ TP.HCM để về quê, lực lượng Công an TP đã phối hợp các sở ban ngành và địa phương phát loa vận động bà con trở lại tham gia hoạt động phục hồi phát triển kinh tế của TP.

Thứ hai, bà con phải tuân thủ 5K, đảm bảo yêu cầu y tế, bởi trong các đoàn tập trung về quê có rất nhiều trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai. Việc tự phát di chuyển tập trung như vậy tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh.

Nếu sau khi tuyên truyền vận động bà con vẫn kiên trì về quê thì Công an TP sẽ tiếp tục phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, lực lượng quân đội phân chia thành các đoàn và sẽ phát phiếu thông tin như đi đâu, từ đâu đi và đi về địa phương nào... kèm theo các yếu tố dịch tễ.

Khi đã thu thập sẽ trao đổi với Sở Giao thông vận tải, Bộ tư lệnh TP.HCM để điều xe buýt và xe chở xe máy của bà con, về địa phương nào thì lực lượng CSGT của TP.HCM sẽ dẫn đường đưa về địa phương sẽ tiếp nhận.

14h chiều nay, Công an TP đã hỗ trợ 1.300 người dân về quê, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự đảm bảo, bà con phấn khởi.

Trong ngày thực hiện nới lỏng, lực lượng Công an TP cũng thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên việc lưu thông trên đường của khoảng 3.000 lượt phương tiện, trong đó chủ yếu kiểm tra quy định về an toàn giao thông đối với công dân khi lưu thông trên đường theo chỉ thị 18 và chủ yếu nhắc nhở, chưa xử phạt.

TUYẾT MAI - THẢO LÊ

Theo tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công