Bình Dương: Lại xuất hiện cửa hàng treo biển "hết xăng còn dầu"

Những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Dương lại xuất hiện những trạm xăng nhỏ lẻ dọc Quốc lộ 13 treo bảng “hết xăng còn dầu” hoặc “đang nhập nguyên liệu,” có địa điểm đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt.

2022-11-16 15:43:11 - Việt Nam

Bình Dương: Lại xuất hiện cửa hàng treo biển "hết xăng còn dầu"

Những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Dương lại xuất hiện những trạm xăng nhỏ lẻ dọc Quốc lộ 13 treo bảng “hết xăng còn dầu” hoặc “đang nhập nguyên liệu,” có địa điểm đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt.
Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)

Binh Duong: Lai xuat hien cua hang treo bien
(Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN)

Những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Dương lại xuất hiện những trạm xăng nhỏ lẻ dọc Quốc lộ 13 treo bảng “hết xăng còn dầu” hoặc “đang nhập nguyên liệu,” có địa điểm đóng cửa hoặc bán nhỏ giọt, khiến người dân đi đường gặp khó trong việc đổ xăng.

Vừa qua, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các sở, ban ngành triển khai ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, vừa qua sở đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường triển khai ký cam kết đảm bảo cung ứng xăng dầu với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại Bình Dương có 9 đơn vị thương nhân đầu mối. Theo báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối, lượng xăng dầu dự trữ đủ đáp ứng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và đại lý trong thời gian từ đây tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo cam kết, các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối trên địa bàn thành phố cam kết nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu; chủ động nguồn hàng, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc công ty, hệ thống phân phối xăng dầu của công ty; không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ không thực hiện hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Riêng mặt hàng xăng dầu, Sở Công Thương giao nhiệm vụ cho 2 doanh nghiệp xăng dầu là Tổng công ty thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - Công ty Cổ phần và Công ty xăng dầu Sông Bé - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên đảm nhận cung ứng đầy đủ cho toàn bộ hệ thống xăng dầu trên địa bàn tỉnh với số lượng dự kiến tăng thêm từ 10 – 12% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện hệ thống Kho dự trữ luôn ở mức đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh xăng dầu; các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho các cửa hàng, đại lý trong hệ thống; mạng lưới cửa hàng bán lẻ xăng dầu luôn duy trì hoạt động kinh doanh theo thời gian đăng ký để đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng; mức tiêu thụ xăng dầu bình quân khoảng 1.500-2.000 m3/ngày.

Tuy nhiên, các đơn vị kinh doanh xăng dầu kiến nghị trong thời gian tới ngành công thương cần hỗ trợ cấp phép lại cho các cửa hàng hết giấy phép đủ điều kiện, kiến nghị ngành giao thông vận tải tạo điều kiện xe bồn lưu thông từ 11h đến 14h theo quy định.

Các đơn vị cung ứng xăng dầu lớn ở Bình Dương đều lên tiếng về những khó khăn và kiến nghị định mức chi phí kinh doanh đối với xăng, dầu được áp dụng từ năm 2016 đến nay hiện không còn phù hợp./.

Huyền Trang 

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công